“Buổi Tuyên Truyền Về Luật Giao Thông Tạo Trải Nghiệm Thú Vị Cho Sinh Viên Nước Ngoài

Screenshot 3 13

Sáng ngày 1 tháng 10, Đội Tuyên Truyền – Điều Tra – Giải Quyết Tai Nạn thuộc Phòng CSGT Đường Bộ – Đường Sắt (PC08, Công An TP.HCM) đã hợp tác với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) để tổ chức một buổi tuyên truyền về Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam dành cho các bạn sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường.

Trong buổi tuyên truyền này, Thiếu tá Đinh Minh Vương đã chia sẻ kiến thức về biển báo, các quy định và xử phạt liên quan đến nồng độ cồn, cũng như hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách tham gia giao thông đúng quy tắc, bao gồm cả việc đội mũ bảo hiểm và tư thế lái xe đúng.

Một trong số những bạn tham gia, Im Dong Gyun (29 tuổi), cho biết: “Đối với tôi, buổi tuyên truyền hôm nay rất thú vị. Các bạn sinh viên hiểu và có thể áp dụng kiến thức này vào cuộc sống hàng ngày”. Anh còn chia sẻ: “Hôm nay tôi mới biết rằng khi thấy đèn giao thông màu vàng, mình nên đi chậm chứ không nên đi tiếp. Lúc trước, tôi thấy giao thông ở Việt Nam rất phức tạp và thiếu trật tự. Nhưng sau khi tham gia vài buổi, tôi cảm thấy nó không khác biệt nhiều so với Hàn Quốc”.

Lee A Ram (22 tuổi), một bạn khác tham gia buổi tuyên truyền, cũng chia sẻ quan điểm tương tự. A Ram cho biết: “Khó khăn nhất khi tham gia giao thông là vào giờ cao điểm, khi có nhiều ô tô và xe máy di chuyển đông đúc, dễ gây ra tình trạng kẹt xe. Sau một thời gian sinh sống tại Việt Nam, tôi nhận thấy rằng người nước ngoài gặp tai nạn thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì họ không biết cách xử lý, và đôi khi người dân trong nước cũng khó lòng giúp đỡ họ”.

Buổi tuyên truyền không chỉ giúp các bạn sinh viên nước ngoài hiểu rõ hơn về luật giao thông tại Việt Nam, mà còn tạo cho họ một trải nghiệm thú vị khi được tham gia lái thử xe gắn máy.