Trường Đại Học ở Trung Quốc Gây Tranh Cãi Khi Lắp Camera Theo Dõi Sinh Viên Trong Lớp Học

Một trường đại học ở Trung Quốc đã gây tranh cãi lớn khi quyết định lắp đặt camera để theo dõi từng sinh viên trong lớp học. Mặc dù trường này cho rằng đây chỉ là phương tiện hỗ trợ giảng dạy, nhưng hành động này đã khiến cho sinh viên cảm thấy vô cùng căng thẳng.

Theo thông tin từ SCMP, một đoạn video gần đây đã cho thấy hàng loạt camera được treo trên trần nhà của một lớp học tại trường đại học Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Số lượng camera này đủ nhiều để mỗi chiếc tương ứng với vị trí của một học sinh, điều này khiến cho sinh viên cảm thấy rất căng thẳng và lo lắng.
170324camera 1710814002032 17108140027371504074068

Một nhân viên của trường đã xác nhận rằng camera được lắp đặt như một phương tiện kỹ thuật số hỗ trợ cho việc giảng dạy, đặc biệt là trong các lớp học về thư pháp. Tuy nhiên, camera này chỉ hoạt động trong các kỳ thi để ngăn chặn việc gian lận và không sử dụng trong các giờ học thông thường.

Phó bộ phận chịu trách nhiệm lắp đặt camera của trường cho biết rằng mục đích của chúng là để giáo viên có thể theo dõi bài viết của sinh viên theo thời gian thực thông qua màn hình trên máy tính kỹ thuật số. Điều này cũng giúp cho việc chấm điểm trở nên dễ dàng hơn đối với giáo viên và sinh viên.

Tuy nhiên, câu chuyện này vẫn gây ra một cuộc tranh luận trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc. Hiện tại, không có luật đặc biệt nào quy định về việc sử dụng camera giám sát tại Trung Quốc, nhưng việc quay lén và xâm phạm quyền riêng tư có thể bị phạt tới 500 nhân dân tệ hoặc giam giữ tới 10 ngày.Các trường hợp sử dụng camera để theo dõi học tập và hành vi của sinh viên không phải là hiếm tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hành động này đang gây ra nhiều tranh cãi và lo ngại về quyền riêng tư và tự do cá nhân của sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *