Diễn Đàn Đối Thoại Và Trao Đổi Trường ĐH An Giang

Hơn 300 sinh viên của Trường Đại học An Giang, thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, đã tham dự một sự kiện đặc biệt – diễn đàn ‘Đối Thoại và Trao Đổi’. Sự kiện này không chỉ là cơ hội để sinh viên gặp gỡ với lãnh đạo nhà trường mà còn là dịp để họ đặt ra những câu hỏi quan trọng và nhận được sự giải đáp tận tình về nhiều vấn đề mà họ quan tâm.

Diễn Đàn Đối Thoại Và Trao Đổi Trường ĐH An Giang
Diễn Đàn Đối Thoại Và Trao Đổi Trường ĐH An Giang

Trong buổi đối thoại, sinh viên đã được khuyến khích đặt ra các câu hỏi trực tiếp và gián tiếp, từ vấn đề về nguồn tài trợ, học bổng, đến những kỹ năng cần thiết khi tốt nghiệp, thay đổi trong thang điểm học tập, và cả định hướng khởi nghiệp. Ban giám hiệu cùng với các đại diện từ các phòng, khoa, trung tâm của trường đã dành thời gian để giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên một cách cụ thể và chi tiết.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang Hồ Thanh Bình cho biết: “Sứ mạng của Trường Đại học An Giang là trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội. Trường Đại học An Giang trải qua gần 25 năm ghi dấu những bước tiến vượt bậc trên chặng đường phát triển. Đến nay, trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 (2023 – 2028). Năm 2023, trường đăng ký tham gia xếp hạng các trường đại học xanh, phát triển bền vững của Tổ chức UI GreenMetric World University Rankings và được xếp hạng 422/1.182 trên thế giới và xếp hạng 218/685 ở khu vực Châu Á”.

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng đào tạo, trường cũng không ngừng đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nâng cao năng lực của đội ngũ giảng viên. Với diện tích đất sử dụng lên đến 40ha và 100 tiến sĩ cùng 8 phó giáo sư, trường tự hào về môi trường học tập và nghiên cứu khoa học chất lượng mà họ cung cấp.

Diễn Đàn Đối Thoại Và Trao Đổi Trường ĐH An Giang
Diễn Đàn Đối Thoại Và Trao Đổi Trường ĐH An Giang

Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên, giúp họ vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập, trị giá học bổng từ 2 – 28 triệu đồng. Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, đã chia sẻ về những chính sách hỗ trợ này và cách mà sinh viên có thể được giúp đỡ.

Bên cạnh đó tường cũng có mối quan hệ gắn bó với các viện, trường quốc tế, với 111 bản ghi (MOU) đã được kí kết. Trong đó, có các tổ chức, cơ sở giáo dục đại học lớn trên thế giới từ Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Châu Âu, Hàn Quốc, Châu Á… Mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong quá trình học tập, xây dựng nền tảng tri thức và vươn tới tương lai.


Buổi đối thoại đã kết thúc một cách thành công, mang lại những thông tin hữu ích cho sinh viên và giúp lãnh đạo trường hiểu rõ hơn về tâm tư, nguyện vọng của sinh viên. Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình đã kêu gọi sinh viên nỗ lực phấn đấu để đóng góp vào sự phát triển của bản thân và xã hội, thể hiện sự quan tâm và cam kết của trường đối với sự thành công của sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *