Sinh Viên TP.HCM Mãn Nhãn với Triển Lãm Thiết Kế Quốc Tế: Sáng Tạo Vì Cộng Đồng

Ngày 15 tháng 1 năm 2024, Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa và Thiết kế Sản phẩm Hàn Quốc (KIDC) đã mang đến cho cộng đồng sinh viên TP.HCM một sự kiện đặc sắc – triển lãm quốc tế với chủ đề “Thiết kế Sáng tạo cho Cộng đồng: Nâng Cao Hình Ảnh Thương Hiệu Địa Phương”. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để ngưỡng mộ hơn 100 tác phẩm thiết kế từ các chuyên gia quốc tế mà còn là một diễn đàn trao đổi, học hỏi và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa sinh viên, nhà thiết kế Việt Nam và các đại diện từ các cường quốc thiết kế trên thế giới.

9403 7325

Triển lãm quy tụ một loạt các sản phẩm đa dạng từ thiết kế đồ họa, thiết kế tương tác, sản phẩm, thời trang, cộng đồng đến dịch vụ, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng của lĩnh vực thiết kế toàn cầu. Điểm nhấn của triển lãm là các sản phẩm thiết kế phục vụ cộng đồng, nổi bật với bản sắc thương hiệu đặc trưng của từng quốc gia, cùng với các đề tài nghiên cứu về thiết kế, giúp giải quyết các vấn đề phức tạp và đáp ứng nhu cầu người dùng một cách sáng tạo.

9427 4738

Triển lãm không chỉ là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế mà còn là điểm hội tụ của văn hoá, nghệ thuật, và giá trị học thuật, mang đến cho giới thiết kế và cộng đồng học thuật một cái nhìn toàn diện về sự phát triển của lĩnh vực thiết kế trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Hội thảo khoa học diễn ra song hành với triển lãm đã giới thiệu các tham luận quan trọng từ các chuyên gia hàng đầu đến từ Hàn Quốc và Việt Nam, tập trung vào các chủ đề như phát triển bền vững trong thiết kế và bảo tồn giá trị văn hoá. Các tham luận như “Chiến lược tăng trưởng ngành công nghiệp tiêu dùng địa phương” của GS Jang Changsik, “Sức mạnh của ý tưởng trong việc thay đổi Thế giới” của GS Lee Jun Oh, và “Ngôn ngữ đồ họa: Hình ảnh – thông điệp và kể chuyện” của GS Byoung–il Sun đã mở ra những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc về vai trò của thiết kế trong xã hội hiện đại.

9355 9224

Đặc biệt, các tham luận từ phía Việt Nam như “Một số suy nghĩ về mục tiêu phát triển trong nghệ thuật ứng dụng” của ThS Man Thị Hồng Thiện và “Sự kết hợp thiết kế dịch vụ và thiết kế bền vững để phát triển bền vững lâu dài” của TS Nguyễn Đắc Thái, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt con người làm trọng tâm trong thiết kế, từ đó mang lại lợi ích dài hạn cho cộng đồng.

Triển lãm “Thiết kế Sáng tạo cho Cộng đồng: Nâng Cao Hình Ảnh Thương Hiệu Địa Phương” tại Trường Đại học Văn Lang đã không chỉ là một sự kiện nghệ thuật và thiết kế mà còn là một diễn đàn giáo dục, truyền cảm hứng và khuyến khích sự sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực thiết kế tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *