Gieo Rắc Tinh Thần Học Tập Sinh Viên Làm Theo Bác Hồ

Câu lạc bộ Lý luận trẻ tại Đại học Bách khoa Hà Nội, thành lập vào năm 2021, đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một nền diễn đàn cho các bạn trẻ để thể hiện quan điểm của họ đối với những vấn đề xã hội và chính trị quan trọng. Với hơn 2 năm tồn tại và hoạt động tích cực, câu lạc bộ này đã không ngừng tuyên truyền những chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, và gieo rắc tinh thần học tập và làm theo Bác Hồ trong cộng đồng sinh viên.

Sinh Vien Lam Theo Loi Bac

Khám Phá Để Tự Hào Và Học Hỏi

Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiếp xúc với những môn học về lý luận chính trị, bao gồm cả môn tư tưởng Hồ Chí Minh. Dưới sự tác động của các thầy cô giảng dạy tại Khoa Lý luận chính trị, Nguyễn Hoàng Ngân, một sinh viên năm thứ tư tại Viện Kinh tế & Quản lý (Đại học Bách khoa Hà Nội), đã mạnh dạn tham gia vào câu lạc bộ Lý luận trẻ và hiện đang phụ trách công việc truyền thông của câu lạc bộ.

Hoàng Ngân cùng với các thành viên khác đã dành thời gian để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Họ cũng đam mê sưu tầm những câu chuyện về cuộc đời và thành tựu của Người, sau đó chia sẻ những kiến thức này tại các buổi sinh hoạt.

“Thông qua những chủ đề hấp dẫn về Bác Hồ, chúng tôi đã hiểu rõ hơn về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, một tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa yêu nước, về trí tuệ uyên bác và đạo đức cách mạng trong sáng. Từ đó, chúng tôi thấy động viên để học tập và áp dụng tư tưởng, đạo đức và phong cách của Hồ Chí Minh,” Hoàng Ngân chia sẻ.

Oraiden Manuel Sabonete, một sinh viên năm thứ ba tại Trường Điện – Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội), đã tham gia câu lạc bộ từ khi nó mới được thành lập. Anh ta đến từ Mozambique, một quốc gia có một con đường lớn mang tên Hồ Chí Minh tại thủ đô Maputo. Những điều này đã thúc đẩy anh ta tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và thậm chí đến Việt Nam để học tập.

“Khi tham gia vào nghiên cứu khoa học và các buổi học tại câu lạc bộ, tôi đã hiểu rõ hơn về Bác Hồ – một hình mẫu về sự nhất quán giữa tri thức và hành động, giữa lý thuyết và thực tiễn. Người đã dành cả đời mình để đóng góp cho độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam. Tôi luôn tự hào và muốn học tập tư tưởng và đạo đức của Hồ Chí Minh. Ngoài ra, tôi cũng được truyền động viên, khát vọng và niềm tin từ các thầy cô giảng dạy của mình – những người Cộng sản Việt Nam,” Oraiden chia sẻ.

Khuyến Khích Nghiên Cứu Tư Tưởng Hồ Chí Minh

Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Dung, giảng viên bộ môn Kinh tế chính trị tại Khoa Lý luận chính trị, Đại học Bách khoa Hà Nội và Chủ nhiệm của câu lạc bộ, cho biết rằng hoạt động chính của câu lạc bộ là nghiên cứu, tìm hiểu, thảo luận và đề xuất các giải pháp hiệu quả để tuyên truyền chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cũng như các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Đoàn, cũng như địa phương. Đồng thời, câu lạc bộ còn là nơi để thảo luận về tình hình tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và dư luận xã hội, xây dựng lực lượng nòng cốt để phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên internet.

Để đảm bảo hoạt động của câu lạc bộ có hiệu quả, các chuyên đề cần phải hấp dẫn và liên quan đến quan tâm của sinh viên. Thay vì tạo ra các buổi hội thảo một chiều, câu lạc bộ đã tổ chức các buổi sinh hoạt thường xuyên, trong đó sinh viên được khuyến khích tham gia xây dựng các sản phẩm như infographic và video ngắn để lan tỏa thông điệp về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ nhiều đơn vị và tích cực kết nối với các câu lạc bộ lý luận trẻ khác tại Thủ đô. Chúng tôi cũng thể hiện tinh thần trẻ và quốc tế hóa bằng cách thu hút sinh viên Việt Nam và quốc tế tham gia giao lưu và chia sẻ về các vấn đề kinh tế – xã hội của Việt Nam, về Bác Hồ, từ đó góp phần lan tỏa tinh thần nghiên cứu lý luận và học tập, làm theo tư tưởng và đạo đức của Hồ Chí Minh trong cộng đồng sinh viên,” Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Dung chia sẻ.

Đánh Giá Cao Sự Đóng Góp của Câu Lạc Bộ

Tiến sĩ Trương Công Tuấn, Bí thư Đoàn Đại học Bách khoa Hà Nội, đã đánh giá cao các hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian qua. Ông cho biết rằng hoạt động của câu lạc bộ đã thúc đẩy phong trào thanh niên tìm hiểu về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học. Câu lạc bộ còn tích cực tham gia vào các phong trào để lan tỏa niềm tự hào về quê hương, đất nước, con người Việt Nam và tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong sinh viên.

“Câu lạc bộ đã tạo nên dấu ấn và góp phần lan tỏa tới sinh viên về việc xây dựng hình ảnh của thanh niên thời đại mới, với khát vọng cống hiến. Trên tinh thần đó, Đoàn thanh niên tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho câu lạc bộ để phát triển và mang lại những giá trị nhân văn trong cộng đồng thanh niên và sinh viên,” Tiến sĩ Trương Công Tuấn nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *