Khai mạc Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2024

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2024, không khí tại Trường Đại học Khánh Hòa ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, rộn ràng và nhộn nhịp hơn hẳn khi UBND tỉnh Khánh Hòa chính thức khai mạc Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2024. Sự kiện này quy tụ đông đảo độc giả, sinh viên và nhiều vị khách quan trọng, trong đó có ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo của nhiều sở, ban, ngành.

Khai mạc Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2024
Khai mạc Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2024

Hội sách năm nay mang chủ đề “Biển đảo quê hương”, nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4). Đây là dịp để mọi người cùng nhau tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, đồng thời thể hiện tình yêu với biển đảo quê hương thông qua những cuốn sách.

Hội sách năm nay có 9 gian hàng do 9 đơn vị tổ chức, bao gồm Sở Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Khánh Hòa, Công ty cổ phần Phát hành sách Khánh Hòa, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Khánh Hòa, Nhà sách Fahasa Nha Trang, Thư viện tỉnh, Học viện Hải quân, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, Hội Tem tỉnh. Tổng cộng có hơn 3.400 đầu sách được trưng bày và bán với giá ưu đãi, cung cấp một nguồn tài nguyên phong phú cho độc giả và những người yêu sách.

Bên cạnh hoạt động trưng bày và bán sách, Hội sách còn có các hoạt động phong phú khác như: Nói chuyện chủ đề “Những cuốn sách nên đọc thời sinh viên”, giới thiệu sách, giới thiệu tác giả, tác phẩm, cùng các hoạt động đọc sách và trao đổi sách. Ngoài ra, các chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng được tổ chức, mang đến không khí sôi nổi và gần gũi hơn cho hội sách.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Đinh Văn Thiệu đã nhấn mạnh rằng Hội sách tỉnh Khánh Hòa không chỉ là nơi để mua và bán sách mà còn là dịp để kết nối và lan tỏa tình yêu sách, văn hóa đọc đến gần hơn với cộng đồng. Ông Thiệu cho rằng, qua hội sách, độc giả, nhất là học sinh và sinh viên, có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp với mình, từ đó rút ra được những bài học và điều tâm đắc từ các trang sách.

Khai mạc Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2024
Khai mạc Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2024

Hội sách còn là một nền tảng quan trọng để phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và xây dựng xã hội học tập. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu với sách.


Hội sách tỉnh Khánh Hòa năm 2024 sẽ kết thúc vào ngày 24-4, nhưng chắc chắn những tác động tích cực mà nó mang lại sẽ còn vang dội lâu dài trong lòng người tham gia. Đây không chỉ là sự kiện văn hóa mà còn là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực của tỉnh Khánh Hòa nhằm thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc, mở rộng tầm nhìn và kiến thức cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *