Trần Thanh Nam – Sinh Viên “5 Tốt Cấp Trung Ương” Trường Đại Học Văn Hiến

Trần Thanh Nam, một cựu sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Văn Hiến, đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng cộng đồng sinh viên và giáo viên của trường. Trong thời gian học tại trường, Thanh Nam không chỉ nổi bật với tư cách là Chủ tịch Hội Sinh viên trường mà còn là người dẫn dắt các phong trào, kết nối sinh viên thông qua việc tổ chức các hoạt động có ý nghĩa.

thanh nam

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, Thanh Nam luôn nỗ lực không ngừng để trở thành tấm gương cho cán bộ Hội và sinh viên khác noi theo. Mục tiêu của anh là đưa phong trào này gần hơn với các bạn trẻ, khích lệ họ phấn đấu vì một môi trường học thuật và cộng đồng tốt đẹp hơn.

Thành quả của hành trình phấn đấu là, anh đã đoạt Giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2022 và năm 2023. Thanh Nam xuất sắc trở thành cá nhân đầu tiên từ lúc thành lập Đoàn – Hội Sinh viên trường đến nay chạm được đến Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư. Anh nói về cảm xúc lúc ấy: “Khoảnh khắc đó, mình rất vui, hãnh diện, tự hào, nhưng niềm tự hào sẽ lớn hơn vì sau bao nhiêu năm cố gắng, đi từ cấp trường, cấp thành phố đến cấp T.Ư, mình đã đạt được mục tiêu ban đầu mà mình đề ra”.

Thanh Nam cho rằng, quá trình nỗ lực này cần duy trì trạng thái cân bằng, biết cách phân bổ thời gian hợp lý, nên ưu tiên công việc, cái nào quan trọng thì làm trước, không quan trọng thì để sau. Anh đã đặt ra kế hoạch cho hành trình của mình từ năm nhất, hoàn thành từng mục tiêu nhỏ cho đến những thành tựu lớn hơn. Thanh Nam kể: “Trong quá trình đạt được danh hiệu, điều mình học hỏi nhiều nhất là sự không ngừng nỗ lực. Mình xác định lộ trình từ đầu như thế này, năm thứ nhất tìm hiểu cụ thể về phong trào, năm thứ hai sẽ chinh phục từng tiêu chí, năm thứ ba nộp xét hồ sơ cấp Thành, và đến năm cuối mình sẽ tăng độ khó là hướng đến cấp T.Ư. Vì thế, danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ không chỉ là một cái tên, mà còn là hành trình của người chinh phục nó”.

Phong trào ‘Sinh viên 5 tốt’ yêu cầu sinh viên phải đáp ứng tốt các tiêu chí. Như bao bạn sinh viên khác, Thanh Nam cũng đã từng gặp khó khăn trong tiêu chí Ngoại ngữ, Hội nhập. “Những khó khăn nếu không tìm cách khắc phục dễ khiến chúng ta áp lực và nản chí. Như làm nghiên cứu khoa học phải mất thời gian 3 – 5 tháng thực hiện khảo sát, hoàn thiện đề tài, còn phải cân bằng việc học trên trường”, anh bày tỏ. Tuy vậy, anh cho rằng, chỉ cần quyết tâm thì sẽ làm được.

Ngoài việc tham gia, tổ chức các hoạt động thiện nguyện trong trường, gia đình Thanh Nam cũng đóng góp, hỗ trợ giúp đỡ cho nhiều bà con ở địa phương. Anh chia sẻ: “Mình kêu gọi quyên góp từ trong nhà trước, sau đó gia đình mình sẽ liên hệ với xã, ấp, tìm đến những người khó khăn để trao tặng quà. Thường mỗi năm sẽ tổ chức vào tháng Bảy hoặc dịp lễ, tết”.

Trong tương lai, Thanh Nam mong muốn tiếp tục tổ chức và mở rộng các hoạt động thiện nguyện, lan tỏa tình yêu thương và sự quan tâm đến mọi người, góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *