Sinh Viên Thực Tập và Đi Làm Cần Có Kỹ Năng Giao Tiếp

Hội nghị tăng cường hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Huế và các cơ quan, doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đã thu hút sự tham gia của gần 50 lãnh đạo đại diện từ các tổ chức và doanh nghiệp.

Mục tiêu của hội nghị là xây dựng mô hình hợp tác hiệu quả giữa trường đại học và doanh nghiệp để đào tạo sinh viên sao cho phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

img9099 edited edited 1713005236611

Hội nghị đã nhấn mạnh về việc sinh viên thực tập và đi làm cần phải chú trọng vào phát triển kỹ năng giao tiếp. Điều này được đánh giá là rất quan trọng bởi nhiều lãnh đạo doanh nghiệp khi sinh viên tham gia vào các hoạt động thực tế thường thiếu kỹ năng này.

Hội nghị cũng đưa ra những đề xuất cụ thể như việc cả trường đại học và doanh nghiệp cần phải cùng nhau đổi mới chương trình đào tạo, giảm bớt khía cạnh hàn lâm, và tăng cường thời gian tiếp xúc thực tế cho sinh viên.

sinh vien can gi de khi ra truong dap ung duoc yeu cau viec lam 2 edited 1713007797887

Ngoài ra, sinh viên cũng được khuyến khích mở rộng tầm nhìn và tham gia vào các hoạt động thực tế tại các trung tâm kinh tế lớn khác nhau để tích luỹ kinh nghiệm và phát triển bản thân.

Hội nghị cũng nhấn mạnh vào việc xây dựng một hệ sinh thái hợp tác bền vững giữa trường đại học và các cơ quan, doanh nghiệp. Mối quan hệ này sẽ giúp cải thiện chất lượng đào tạo, giảm thiểu thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi tuyển dụng và hướng dẫn sinh viên sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *