Nguy Hiểm Rình Rập: Sinh Viên, Học Sinh ‘Trốn’ Nóng Đến Hồ Đá Trái Phép

Trong những ngày nắng nóng, nhiều sinh viên và học sinh đã đặt chân đến các hồ nước bên trong khu đô thị của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, tại phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, nhằm tìm kiếm sự thoải mái và giải tỏa nhiệt đới. Tuy nhiên, hành động này không chỉ không an toàn mà còn đầy nguy hiểm, khiến cho nhiều tai nạn thương tâm liên quan đến việc “trốn” nóng xảy ra.

Khu đô thị của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh thu hút nhiều sinh viên và học sinh bởi cảnh đẹp và không khí mát mẻ của 5 hồ nước lớn bên trong. Tuy nhiên, dù đã được cơ quan chức năng lắp đặt hàng rào cảnh báo và đặt biển cảnh báo về nguy hiểm, nhưng vẫn có không ít người bất chấp nguy cơ để tiếp tục thực hiện các hoạt động không an toàn.

Nguy hiem rinh rap khi den ho da tron nong 2

Vào các ngày gần đây, nhiều nhóm sinh viên và học sinh đã vượt qua hàng rào để vào các hồ nước trong khu đô thị, thậm chí làm những hành động nguy hiểm như nhảy xuống nước từ các vách đá cao khoảng chục mét để tắm và câu cá. Mặc dù biết rõ về những vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã từng xảy ra, nhưng vẫn có người không chú ý đến rủi ro mà tiếp tục thực hiện những hành vi nguy hiểm này.

Trong nhiều trường hợp, người ta còn thấy các nhóm thanh niên lách qua hàng rào để leo lên các vách đá nguy hiểm để chụp ảnh hoặc thậm chí tắm. Có cả trường hợp một cô gái đã liều lĩnh lội xuống mép hồ nước để tạo dáng chụp ảnh, mặc dù khu vực này đã từng là nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

Nguy hiem rinh rap khi den ho da tron nong 5

Để giảm thiểu nguy cơ tai nạn, các cơ quan chức năng đã tiến hành xây dựng hàng rào cảnh báo và đào hào xung quanh các hồ nước, đồng thời tăng cường tuần tra và tuyên truyền về nguy hiểm của việc tiếp cận các khu vực nguy hiểm như vậy. Tuy nhiên, vẫn còn một số người bất chấp nguy hiểm, thậm chí phá hoại hàng rào để thực hiện các hoạt động không an toàn.

Để đảm bảo an ninh và trật tự trong khu đô thị, các cơ quan chức năng và cảnh sát địa phương đã tăng cường tuần tra, kiểm tra và nhắc nhở những người vi phạm. Bên cạnh đó, cũng có kế hoạch sửa chữa lại các đoạn hàng rào bị hỏng để ngăn chặn tình trạng phá hoại và giữ an toàn cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *