Hội chợ từ thiện tại Paris: Sinh viên Việt Nam tại Pháp đồng lòng ủng hộ biển đảo quê hương

Ngày 6/4 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở thủ đô Paris, Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức một hội chợ từ thiện nhằm quyên góp kinh phí hỗ trợ cho biển đảo quê hương. Sự kiện đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng kiều bào, sinh viên và cán bộ Việt Nam đang công tác tại thủ đô Paris.

Tại hội chợ, sinh viên Việt Nam tại Pháp đã mang đến những sản phẩm từ thiện như quần áo đã qua sử dụng, đồ lưu niệm, sách, truyện và các món đặc sản Việt Nam như bánh mì, chè ba màu… Những món hàng này đã được bán để quyên góp tiền ủng hộ cho công cuộc bảo vệ biển đảo quê hương.

Không chỉ có sinh viên, thanh niên, mà cả đông đảo người Việt tại Pháp cũng tích cực tham gia đóng góp hoặc ủng hộ tài chính. Mỗi người tham gia hội chợ có thể ký tên lên chiếc áo có hình cờ Việt Nam, thể hiện tình cảm và sự đoàn kết với người dân trên các đảo quê hương.

vna potal sinh vien viet nam tai phap to chuc hoi cho ung ho dong bao va chien si hoang sa truong sa 7310731

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Pháp, Chủ tịch UEVF, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, cho biết hội chợ được tổ chức trong hai ngày 6 và 14/4. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để mua máy lọc nước biển, mầm cây để phủ xanh các đảo, hoặc trực tiếp gửi tặng cho chiến sĩ và cộng đồng dân cư ở quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Với mong muốn đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Pháp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và yêu nước. Đại sứ Việt Nam tại Pháp, ông Đinh Toàn Thắng, đánh giá cao hoạt động này và khẳng định sự ủng hộ từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp dành cho UEVF trong các hoạt động từ thiện và xã hội.

Hằng năm, UEVF không chỉ tổ chức các hoạt động hướng tới sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Pháp mà còn dành một phần kinh phí để làm từ thiện trong nước, nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi và người khuyết tật tại Việt Nam. Đặc biệt trong năm nay, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập hội, UEVF đã mở rộng và thu hút sự tham gia của đồng bào ở cả trong và ngoài nước, nhấn mạnh tinh thần đoàn kết và trách nhiệm với đất nước và biển đảo quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *