Ninh Dương Lan Ngọc tạm rời Showbiz du học tại Australia

Ninh Dương Lan Ngọc sinh ngày 4 tháng 4 năm 1990 ở Thành phố Hồ Chí Minh, song quê gốc của cô nằm ở Nam Định. Cô là cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân và là cựu sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện của nữ diễn viên cùng đơn vị quản lý nhóm LUNAS xác nhận thông tin Ninh Dương Lan Ngọc du học Australia trong vài ngày tới, tạm ngừng hoạt động tại Việt Nam.

Ninh Dương Lan Ngọc tạm rời Showbiz du học tại Australia
Ninh Dương Lan Ngọc tạm rời Showbiz du học tại Australia

Sự nghiệp của Ninh Dương Lan Ngọc tại Việt Nam

Trong khoảng thời gian 2008 – 2009, khi vẫn đang là sinh viên, Lan Ngọc đã thử sức mình với các vai phụ trong các phim quảng cáo và video ca nhạc. Dù chưa tạo dấu ấn mạnh mẽ, cô cũng góp mặt trong phim truyền hình “Gia đình phép thuật”, một sản phẩm giải trí quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Năm 2010 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Lan Ngọc khi cô thủ vai Nương trong phim điện ảnh “Cánh đồng bất tận”. Vai diễn đầu tay này không chỉ mang lại cho Lan Ngọc giải Cánh Diều Vàng mà còn mở ra cánh cửa của làng điện ảnh Việt Nam.

Sau thành công vang dội của “Cánh đồng bất tận”, Lan Ngọc gia nhập Vietnam Artist Agency (VAA), sau này là Studio68 của Ngô Thanh Vân, từ năm 2012 đến 2013. Tại đây, cô tiếp tục phát triển bản thân qua các dự án điện ảnh khác nhau.

Năm 2015, Lan Ngọc bứt phá mạnh mẽ khi đoạt giải quán quân trong chương trình “Bước nhảy hoàn vũ 2015”. Đến năm 2016, cô tiếp tục thay đổi bến đỗ sự nghiệp bằng việc đầu quân cho công ty Light On Agency của Lê Duy Tường.

Tên tuổi Lan Ngọc trở nên sáng giá hơn bao giờ hết với các bộ phim như “Cô Ba Sài Gòn”, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” và “Gái già lắm chiêu”. Đặc biệt, với “Cua lại vợ bầu” và “Gái già lắm chiêu 3”, cô không chỉ được khán giả yêu mến mà còn được mệnh danh là “quý cô trăm tỉ” khi cả hai phim này thu về doanh thu trên 100 tỉ đồng.

Không chỉ góp mặt trong điện ảnh, Lan Ngọc còn là một nhân vật quen thuộc trong các chương trình truyền hình thực tế. Cô tham gia “Running Man Việt Nam” (Chạy đi chờ chi), nơi cô được khán giả yêu mến không chỉ bởi khả năng diễn xuất mà còn bởi sự hài hước, nhanh nhẹn. Năm 2023, cô tham gia “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” trên VTV3 và xuất sắc giành vị trí thứ hai. Lan Ngọc không ngừng khẳng định tài năng và sức hút của mình trong lòng công chúng.

Ninh Dương Lan Ngọc tạm rời Showbiz du học tại Australia
Ninh Dương Lan Ngọc tạm rời Showbiz du học tại Australia

Ninh Dương Lan Ngọc du học Australia

Ngày 1/5, đại diện của Ninh Dương Lan Ngọc xác nhận rằng nữ diễn viên trong vài ngày tới sẽ du học tại Australia, tạm ngừng hoạt động tại Việt Nam. Du học Australia giữa lúc sắp debut trong vai trò thành viên nhóm LUNAS, đại diện của Lan Ngọc nói phía công ty và các thành viên tạo điều kiện để nữ diễn viên hoàn thành việc học.

“Chúng tôi thông báo việc Lan Ngọc du học đến đơn vị quản lý nhóm LUNAS để các bên sắp xếp, chuẩn bị cho dự án debut. Trước khi sang Australia, Lan Ngọc và nhóm nhạc chuẩn bị quà gửi đến người hâm mộ”, đại diện của nữ diễn viên nói.

Hồi tháng 1, Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ thông tin sang Australia du học. Nữ diễn viên cho biết cô có bộ phim Cánh đồng bất tận để đời, nhưng sau 13 năm chưa có cú hích nào khác.

“Tôi tham gia game show để giải tỏa năng lượng, đến gần khán giả. Ngành nghề chính là diễn viên, tôi chưa làm trọn vẹn. 13 năm bước vào nghề, tôi có vai diễn để đời nhưng đến hiện tại, tôi vẫn chưa tìm được vai diễn như vậy. Đó là điều tôi ham muốn khi làm nghề. Tôi sẽ tạm dừng hoạt động showbiz, sang Australia học diễn xuất”, cô nói.

“Tôi chỉ sang Australia học khóa ngắn hạn, không lâu, học mỗi nơi một chút. Tôi không từ bỏ sự nghiệp, chỉ dừng việc chạy show lắt nhắt. Tôi cũng không trốn đi đẻ, mong mọi người đừng đồn thổi, tội nghiệp tôi. Khi có chồng tôi sẽ công khai sinh con”, Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ.

Việc tạm dừng hoạt động và đi du học của cô cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Cô không chắc mình có thể nâng cao bản thân đến được mức nào, nhưng đó là nguyện vọng hiện tại của cô. Trước khi tạm rời showbiz, Ninh Dương Lan Ngọc được giới thiệu là thành viên nhóm LUNAS (cùng Diệp Lâm Anh, Trang Pháp, Huyền Baby và Khổng Tú Quỳnh).

Ninh Dương Lan Ngọc tạm rời Showbiz du học tại Australia
Ninh Dương Lan Ngọc tạm rời Showbiz du học tại Australia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *