Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) Mở Rộng Cơ Hội Trải Nghiệm Học Tập Quốc Tế Cho Sinh Viên

Trong nỗ lực đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) đã tăng cường triển khai chương trình học kỳ quốc tế, mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập và văn hóa đa dạng tại các quốc gia trên thế giới.

Trong thời đại hiện nay, cơ hội tham gia học tập ở nước ngoài đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều hình thức như du học, học chuyển tiếp, học liên kết quốc tế và thực tập thực tế. Mục tiêu của những chương trình này là nhận bằng cấp quốc tế, trang bị kiến thức, kỹ năng, và tìm hiểu văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

UEF đã nhận ra giá trị to lớn của việc trải nghiệm học tập toàn cầu và tập trung vào việc tăng cường tiếng Anh và kiến thức chuyên môn, cũng như hoàn thiện trải nghiệm quốc tế cho sinh viên của mình thông qua chương trình học kỳ quốc tế.

a33333 998

Theo đại diện của UEF, chương trình học kỳ quốc tế được triển khai cùng với hơn 10 trường đối tác tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia. Sinh viên tham gia học kỳ này sẽ được công nhận tín chỉ học tập tương đương, và được tham gia các môn học phù hợp tại trường đối tác.

Trong năm học 2023 – 2024, sinh viên UEF sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình học kỳ quốc tế kéo dài bốn tuần. Bên cạnh việc học tập, sinh viên còn có thời gian để tham quan và trải nghiệm văn hóa ở nước ngoài.

UEF đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đưa sinh viên đi học tập và trải nghiệm ở các trường đối tác trên toàn thế giới như Arizona State University (Hoa Kỳ), Catholic University of Murcia (Tây Ban Nha), University of the Thai Chamber of Commerce (Thái Lan), Woosong University (Hàn Quốc), Kobe International University và Shizuoka Sangyo University (Nhật Bản), và SEGI University & College (Malaysia). Trong năm học này, UEF tiếp tục triển khai hai chương trình học kỳ quốc tế tại Đại học Malaysia Sarawak, Đại học HELP (Malaysia) và Đại học Tongmyong (Hàn Quốc).

Học kỳ quốc tế của UEF mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, từ việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ đến việc học tập các môn học mới với nhiều lĩnh vực đa dạng như ngôn ngữ, kinh doanh, quản lý, công nghệ và truyền thông. Điểm số và tín chỉ sinh viên đạt được trong học kỳ này sẽ được công nhận và cung cấp giá trị cho bằng cấp và CV xin việc làm sau này.

Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thực tế tại các quốc gia và tăng cường kỹ năng tự lập. Tham gia vào chương trình này cũng mở ra cơ hội giao lưu và kết nối với sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia khác nhau, giúp họ mở rộng tầm nhìn và tăng cường sự đa dạng và hòa nhập trong cộng đồng sinh viên toàn cầu.

Như vậy, việc tham gia vào chương trình học kỳ quốc tế của UEF không chỉ mang lại kiến thức và kỹ năng mới mà còn giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, sẵn sàng đối mặt và hòa nhập vào thế giới đa văn hóa hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *