Sinh Viên Quốc Tế Giảm, Trường Đại Học Ở Anh Cắt Giảm Nhân Sự và Ngành Học

Trong bối cảnh số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm sút, khoảng 15 trường đại học đã đưa ra các kế hoạch cắt giảm nhân sự và hạn chế số lượng ngành học.

The Times tiết lộ rằng nhiều trường đại học ở Anh đã công bố các biện pháp giảm chi phí, bao gồm cả việc cắt giảm nhân sự và số lượng ngành học. Điều này đến sau khi Chính phủ Anh thực hiện các biện pháp cải cách giáo dục đại học để kiềm chế “bằng cấp giả mạo” và đảm bảo rằng thị thực sinh viên được sử dụng cho mục đích giáo dục hơn là nhập cư. Theo đề xuất mới, sinh viên quốc tế sẽ không được phép mang theo gia đình khi tới Anh và cũng sẽ không được phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

Anh chup Man hinh 2024 03 28 luc 1711589081855

Những thay đổi này đang gây ra tình trạng sụt giảm đáng kể về số lượng sinh viên quốc tế tới Anh, làm giảm cả lượng và chất lượng của đội ngũ giảng viên. Các trường đại học đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn về tài chính khi mất một phần lớn của nguồn thu từ sinh viên quốc tế.

Theo lãnh đạo của các trường đại học, nhiều trong số họ đang lên kế hoạch dừng giảng dạy một số môn học và sa thải một số giảng viên. Trong tình hình mất đi 1/3 số lượng sinh viên quốc tế, nhiều trường đối diện với nguy cơ phá sản.

John Rushforth, thư ký điều hành của Ủy ban các trường Đại học Anh, cảnh báo: “Một số trường đại học có thể phá sản nếu tình trạng sụt giảm sinh viên quốc tế tiếp tục. Các tổ chức và trường đang phải làm rất nhiều để ngăn chặn điều này.”

Ngoài việc cắt giảm nhân sự, nhiều trường đại học cũng đang xem xét việc ngừng giảng dạy một số môn học. Ví dụ, Đại học Kent đang lên kế hoạch dừng 9 ngành học, trong khi trường Aberdeen đã ngừng cấp bằng danh dự về ngôn ngữ và Đại học Winchester đang cắt giảm nhiều khóa học nhân văn.

Trong khi tình hình tài chính của một số trường đại học vẫn ổn định, triển vọng tài chính của nhiều trường khác đang yếu hơn dự đoán. Rachel Hewitt, giám đốc điều hành của MillionPlus, nhóm dành cho các trường đại học mới, nhấn mạnh: “Cuộc khủng hoảng kinh tế ở các quốc gia như Nigeria đã gây ra nhiều khó khăn cho các trường đại học ở Anh. Vấn đề này kết hợp với sự siết chặt các quy định của Chính phủ Anh về việc cấp thị thực đang gây thiệt hại cho ngành giáo dục đại học của Vương quốc Anh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *