Talkshow “Chuẩn Bị Tâm Lý Trước Khi Tham Gia Thị Trường Lao Động” Thu Hút Gần 200 Sinh Viên VNU-USSH

Trong hành trình chuẩn bị cho bước chuyển mình từ giảng đường đến thị trường lao động, gần 200 sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-USSH) đã tham gia vào talkshow “Chuẩn Bị Tâm Lý Trước Khi Tham Gia Thị Trường Lao Động”. Sự kiện được tổ chức vào ngày 18/3/2024 nhằm mang đến sự hỗ trợ và đồng hành cho sinh viên trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động.

mg 9886

Trong talkshow này, gần 200 sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ tư, đại diện cho nhiều ngành học trong trường đã cùng tham gia với các thầy cô phòng CT&CTHSSV. Sự kiện cũng có sự tham gia của diễn giả TS Cao Xuân Liễu, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện nghiên cứu Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục và Đào tạo nhân lực, người đã chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm quý báu từ quãng thời gian của mình khi bước vào thị trường lao động.

Trong buổi talkshow, TS Cao Xuân Liễu đã nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm lý trước khi tham gia thị trường lao động. Ông chia sẻ về những khó khăn thường gặp phải của sinh viên khi bước ra ngoài thực tế làm việc, từ việc tìm kiếm việc làm phù hợp đến việc tự tin trong quá trình phỏng vấn và thử việc. Đồng thời, ông cũng gợi ý những bước cần thực hiện để chuẩn bị tâm lý và tạo nên thành công trong sự nghiệp.

Trước băn khoăn của sinh viên về cách chuẩn bị cho bước chuyển mình vào thị trường lao động, TS Cao Xuân Liễu đã đưa ra một số lời khuyên quý báu như chuẩn bị “Profile” tốt, tự tin và sẵn sàng học hỏi, đối mặt với thử thách và chấp nhận thất bại để rút kinh nghiệm. Ông cũng nhấn mạnh vào việc tìm hiểu kỹ về công ty và ngành nghề, xây dựng mạng lưới quan hệ và phát triển phong cách chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu ứng tuyển.

Đại diện của Trường ĐHKHXH&NV đã bày tỏ sự cảm kích đối với sự đóng góp của TS Cao Xuân Liễu trong việc chia sẻ thông tin hữu ích về thị trường lao động và những lời khuyên quý báu cho sinh viên. Đồng thời, thông báo về những hoạt động tiếp theo trong chuỗi sự kiện, hướng tới Ngày hội việc làm – Kết nối Nhà tuyển dụng USSH’s Jobfair năm 2024, nhằm mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn và kiến thức bổ ích cho sinh viên. Sinh viên được khuyến khích theo dõi thông tin trên website và fanpage để không bỏ lỡ cơ hội trang bị cho mình nhiều “bí quyết” chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *