Sự Kiện Gặp mặt 512 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tại Khánh Hòa nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 29-1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức một sự kiện gặp mặt 512 học sinh và sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) trong khuôn khổ lễ kỷ niệm Xuân Giáp Thìn năm 2024. Sự kiện này có sự tham dự của ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Su Kien Gap mat 512 hoc sinh sinh vien dan toc thieu so tai Khanh Hoa nhan dip Xuan Giap Thin 2024

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong năm học 2023 – 2024, tỉnh Khánh Hòa có tổng cộng 512 học sinh và sinh viên DTTS đang theo học tại 38 trường trung cấp, cao đẳng, và đại học trên khắp cả nước. Các em theo học các ngành như Sư phạm, Kinh tế, Luật, Y tế, Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Nông Lâm, Hành chính, An ninh và nhiều ngành nghề khác. Trong năm 2023, tổng kinh phí của Sở Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp cho học sinh và sinh viên DTTS là 1,4 tỷ đồng.

Tại buổi gặp mặt, ông Đinh Văn Thiệu đã gửi lời khen ngợi và động viên đến các học sinh, sinh viên DTTS về sự nỗ lực và cố gắng trong học tập. Ông cũng hy vọng rằng trong tương lai, các em sẽ tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau để đạt được nhiều thành công trong việc học tập và rèn luyện. Ông Đinh Văn Thiệu cũng đề xuất rằng các cấp quản lý và các ngành liên quan cần tập trung hơn nữa vào việc phát triển vùng đồng bào DTTS và miền núi thông qua các công việc thực tế và phù hợp với điều kiện địa phương. Đặc biệt, cần tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và sinh viên sau khi hoàn thành đào tạo, để họ có cơ hội thực hành và đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống tại các khu vực miền núi và vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trong dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trao khen thưởng cho 243 học sinh và sinh viên DTTS có thành tích học tập xuất sắc, giỏi và khá trong năm học 2022 – 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *