Dự Án “Future Queenslanders”: Hỗ Trợ Tân Du Học Sinh Việt Nam Tại Australia

Trong nỗ lực hỗ trợ và thấu hiểu những lo lắng của tân du học sinh Việt Nam, từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024, Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Queensland, Australia (AVSQ) đã thành công tổ chức dự án “Future Queenslanders” (Những Người Bang Queensland Tương Lai). Dự án nhằm mục đích cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để các bạn sinh viên mới đến có thể thích nghi và làm quen với cuộc sống du học.

“Dự án Future Queenslanders không chỉ là một chương trình thông tin, mà còn là một cơ hội để cộng đồng sinh viên Việt Nam tại bang Queensland gắn kết và tạo ra những mối quan hệ gần gũi hơn,” chia sẻ bạn Quản Nguyễn Quỳnh Anh – Trưởng Dự Án.

Dự án bao gồm ba sự kiện chính, hoặc còn được gọi là ba “Milestone,” được tổ chức tại cả Việt Nam và Australia trong vòng ba tháng. Các sự kiện này gồm Queensland Biết Tuốt, AVSQ O-Week và Trạng Nguyên về Làng.

ttxvn du hoc sinh3 259.jpg

Sự kiện Queensland Biết Tuốt, hay “Milestone 1,” là sự kiện đầu tiên diễn ra tại Việt Nam. Nó nhằm giới thiệu với các sinh viên về bang Queensland và thành phố Brisbane cũng như cuộc sống du học thông qua những chia sẻ xoay quanh đời sống, học tập và việc làm. Đây cũng là bước chuẩn bị cho hai “Milestone” tiếp theo.

“Milestone 2” là AVSQ O-Week, tổ chức tại Brisbane để cung cấp thông tin và kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên mới đến. Sự kiện kéo dài một tuần với ba ngày chia sẻ thông tin từ các du học sinh có kinh nghiệm. Các sinh viên được trang bị thông tin quan trọng về tài chính, sức khỏe và phong cách học tập.

Sau hai “Milestone” ban đầu, dự án kết thúc bằng sự kiện “Trạng Nguyên về Làng” – “Milestone 3.” Đây là một sự kiện giải trí và hoạt động thể chất nhằm mục đích gắn kết cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia thông qua trò chơi và các hoạt động thú vị.

“Sự kiện ‘Trạng Nguyên về Làng’ đã thu hút sự tham gia của 40 sinh viên, tạo thành 8 đội thi. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tương tác và gắn kết,” bạn Quản Nguyễn Quỳnh Anh chia sẻ.

Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Queensland được thành lập vào ngày 18/6/2021 với sự hỗ trợ từ Đại Sứ Quán Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney. Mục tiêu của hội là hỗ trợ phát triển kỹ năng và tạo ra những sự kiện giúp gắn kết cộng đồng sinh viên Việt Nam tại bang Queensland. Qua dự án “Future Queenslanders,” hội đã thành công trong việc cung cấp cho sinh viên mới đến Australia những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thích nghi và thành công trong cuộc sống du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *