Đề Xuất Quản Lý Sinh Viên Đi Làm Thêm: Có Cần Giấy Xác Nhận Từ Nhà Trường?

Trong buổi tọa đàm về dự thảo luật Việc làm sửa đổi, các chuyên gia và nhà khoa học đã đưa ra đề xuất quản lý sinh viên đi làm thêm, trong đó nổi lên câu hỏi liệu cần thiết phải có giấy xác nhận từ nhà trường hay không.

Thạc sĩ Trần Nam từ Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM nhấn mạnh về việc cần phải có công cụ quản lý việc làm thêm của sinh viên để đảm bảo rằng hoạt động này không ảnh hưởng đến kết quả học tập của họ.

anh viec lam 1712918306052172536628

Một góp ý trong dự thảo luật là cần phải có giấy xác nhận từ nhà trường cho phép sinh viên đi làm thêm. Tiến sĩ Nguyễn Thị Hảo từ Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đề xuất rằng doanh nghiệp và nhà tuyển dụng cần phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý này.

Đề xuất của tiến sĩ Hảo cũng bao gồm việc đồng bộ cơ sở dữ liệu giữa các cơ quan để kiểm tra tình trạng của sinh viên khi họ nộp hồ sơ xin việc. Sinh viên cần có giấy xác nhận từ nhà trường để thể hiện việc họ được phép làm thêm theo quy định của luật, đồng thời giúp quản lý từ các cơ quan nhà nước về việc doanh nghiệp tuân thủ quy trình và quy định luật pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *