Học Đi Đôi Với Hành”: Sinh Viên và Đảng Viên Khoa Luật Quốc Tế Ghi Dấu Tại Di Tích Lịch Sử Cách Mạng

Ngày 24 tháng 3 vừa qua, trong kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi Bộ Cán bộ – Sinh viên Khoa Luật Quốc tế đã tổ chức một chuyến tham quan đặc biệt tại Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của các Đảng viên trẻ và sinh viên Khoa Luật Quốc tế, đồng thời mang đến thông điệp “Học đi đôi với hành”, nhấn mạnh sự quan trọng của việc kết hợp học tập lý thuyết với thực tiễn.

Trong chuyến tham quan này, các Đảng viên trẻ và sinh viên đã được trải nghiệm và tìm hiểu về hệ thống nhà tù Hỏa Lò, một biểu tượng của sự đấu tranh chống lại thực dân Pháp và niềm kiêu hãnh dân tộc Việt Nam. Tại đây, họ được chiêm ngưỡng những điều kiện khắc nghiệt mà những chiến sĩ yêu nước và cách mạng đã phải chịu đựng, cũng như tinh thần bất khuất và kiên cường của họ trong cuộc đấu tranh giành độc lập và tự do cho dân tộc.

screen shot 2024 03 27 at 18 04 55

Dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm trong khu di tích, các Đảng viên trẻ và sinh viên đã thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại Nhà tù Hỏa Lò. Những giây phút mặc niệm này đã khắc sâu trong tâm trí của họ, khơi dậy sự tự hào và quyết tâm cống hiến cho đất nước.

Chia sẻ về trải nghiệm của mình, Đảng viên và sinh viên Khoa Luật Quốc tế không ngần ngại thể hiện sự cảm kích và nhận thức sâu sắc về lịch sử dân tộc. Họ nhận ra tầm quan trọng của việc hiểu biết về quá khứ để có thể xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho đất nước.

Đồng thời, các hoạt động thực tế như thăm quan khu di tích cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực và đoàn kết trong tập thể Chi Bộ Cán bộ – Sinh viên Khoa Luật Quốc tế. Thông qua những trải nghiệm này, họ không chỉ học hỏi về lịch sử và truyền thống cách mạng mà còn thể hiện sự cam kết và sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển của đất nước.


Trong tương lai, Khoa Luật Quốc tế tiếp tục cam kết xây dựng các hoạt động thực tiễn nhằm tăng cường giáo dục tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng cho sinh viên và Đảng viên trẻ. Như vậy, việc kết hợp giữa học tập và thực tiễn sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong quá trình đào tạo và phát triển con người tại Khoa Luật Quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *