“Trao Yêu Thương, Nhận Hạnh Phúc” – Sinh Viên Đại học Quốc gia TPHCM Lan Tỏa Tinh Thần Tương Thân Tương Ái

Mỗi tháng, sinh viên tại Khoa Y, Đại học Quốc gia TPHCM tụ họp để nấu hàng trăm suất cơm ấm áp cho những người vô gia cư, gửi đi một thông điệp về tình thương và hy vọng.

Screenshot 7

Một Hành Động Từ Tâm Hồn

Khi đêm buông xuống và nhiều ngôi nhà đã tắt đèn để chìm vào giấc ngủ, những người vô gia cư vẫn phải sống lưu lạc trên những con phố tối tăm. Nhiều người phải nhận đói đi ngủ, bởi vì cả ngày họ không thể tìm được gì để ăn. Nhìn thấy tình hình này, một số sinh viên tại Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM đã quyết định thực hiện một hành động từ tâm hồn để giúp đỡ những người vô gia cư.

Nhóm từ thiện Phước Điền, được thành lập bởi sinh viên Khoa Y, đã kêu gọi mọi người tham gia vào hoạt động này. Mục tiêu của họ đơn giản: cung cấp những bữa cơm ấm áp, bổ dưỡng và miễn phí cho những người vô gia cư đều đặn mỗi tháng.

Nguyễn Hồng, một thành viên của nhóm, chia sẻ: “Dù nhóm vẫn còn non trẻ và gặp nhiều khó khăn, nhưng tất cả thành viên đều cống hiến hết mình trong mỗi buổi nấu ăn. Khó khăn ban đầu của nhóm là về nguồn quỹ, chúng tôi đã tự góp tiền từ túi của mình để tổ chức hoạt động. Sau đó, có một số người hảo tâm biết đến hoạt động của nhóm và đã ủng hộ. Khó khăn thứ hai là hầu hết các thành viên đều là sinh viên năm thứ 6, đang trong giai đoạn thi cuối nên thời gian của chúng tôi cũng khá hạn hẹp.”

Những Ngày Làm Việc Cận Kề Đêm

Mỗi ngày hoạt động, nhóm bắt đầu chuẩn bị và nấu ăn từ khoảng 17 giờ. Để có những suất cơm ấm áp, các thành viên phải bắt đầu sớm. Người được giao đi chợ để mua thực phẩm thường phải đi từ sáng hoặc đầu giờ chiều để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon và chất lượng.

Khoảng 500-700 suất cơm cùng nước uống sau đó được đóng gói cẩn thận và vận chuyển bằng xe máy đến những người vô gia cư trên khắp các quận.

Hạnh Phúc Trong Tương Thân Tương Ái

Dù việc chuẩn bị có thể tốn nhiều thời gian, nhóm không bao giờ ngừng đốt lửa tinh thần từ tâm hồn của họ. Họ thấy hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười và những lời cảm ơn từ những người họ đã giúp đỡ.

Một thành viên khác của nhóm nói thêm: “Hoạt động này rất ý nghĩa và đậm tính nhân văn. Dù chỉ đóng góp một phần nhỏ, nhưng chúng tôi cảm thấy vui vẻ vì cùng các thành viên của nhóm đã thực hiện được một công việc tốt, giúp đỡ đời sống của những người khó khăn.”

Nhóm từ thiện Phước Điền không chỉ giúp đỡ những người vô gia cư mà còn tạo ra sự gắn kết và tình thân thương giữa các thành viên. Họ lan tỏa tinh thần tương thân tương ái và chia sẻ yêu thương với những người cần đến sự giúp đỡ.

Nguyễn Hồng, một thành viên của nhóm, chia sẻ: “Nhóm luôn đề cao tinh thần vì cộng đồng và gắn kết. Chúng tôi giúp các bạn mở lòng hơn, tạo sự gắn kết mạnh mẽ hơn, biết chia sẻ, yêu thương và đây cũng là khoảnh khắc đặc biệt mà chúng tôi có thể thoát khỏi áp lực cuộc sống hàng ngày.”