Khai Mạc Đại Hội Thể Thao Sinh Viên ĐH Đà Nẵng

Ngày 12/4/2024, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể thao sinh viên lần thứ XIII tại Trung tâm Thể thao, Khoa Giáo dục Thể chất của ĐHĐN. Sự kiện này đã quy tụ hơn 810 vận động viên từ 9 đoàn thể thao các trường Đại học thành viên và đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN, gồm: ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH CNTT&TT Việt-Hàn, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, và Khoa Y-Dược.

Khai Mặc Đại Hội Thể Thao Sinh Viên ĐH Đà Nẵng
Khai Mặc Đại Hội Thể Thao Sinh Viên ĐH Đà Nẵng

Lễ khai mạc đã được vinh dự đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN. Đại hội diễn ra từ ngày 12-4 đến 26-4, bao gồm các môn thi đấu như Điền kinh, Bóng đá nam/nữ, Bóng chuyền nam/nữ, Bóng rổ nam/nữ, Cầu lông, Bóng bàn, và Cờ vua, tạo ra một không gian cạnh tranh sôi nổi và đầy hứng khởi.

Trong bài phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh mục tiêu của ĐHĐN trong việc phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của người học. Ông cho biết: “Công tác giáo dục thể chất và thể thao luôn được ĐHĐN chú trọng nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển toàn diện”.

Đại hội Thể thao sinh viên ĐHĐN không chỉ là một sân chơi thể thao mà còn là một sự kiện văn hóa, giáo dục quan trọng. Đây là dịp để các thầy cô giáo, sinh viên của các trường ĐH thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐHĐN gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Sự kiện này không chỉ tăng cường tình đoàn kết giữa các sinh viên, giáo viên mà còn góp phần xây dựng nếp sống văn minh trong nhà trường.

dai hi the thao

Khai Mặc Đại Hội Thể Thao Sinh Viên ĐH Đà Nẵng
Khai Mặc Đại Hội Thể Thao Sinh Viên ĐH Đà Nẵng

Ngoài ra, Đại hội còn là cơ hội để phát hiện và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc cho các giải thể thao khu vực và quốc gia, qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ vận động viên và khẳng định vị thế của ĐHĐN trong làng thể thao Việt Nam.

Đại hội Thể thao sinh viên ĐHĐN lần thứ XIII còn có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển của ĐHĐN (1994-2024). Sự kiện này không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của ĐHĐN mà còn là dịp để toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhìn lại chặng đường đã qua và định hướng cho tương lai.


Với sự tham gia của hàng trăm vận động viên, sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên và sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Đại hội Thể thao sinh viên ĐHĐN lần này không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là một lễ hội của tinh thần, ý chí và niềm đam mê. ĐHĐN không chỉ đào tạo những nhà khoa học, kỹ sư, nhà giáo dục mà còn hình thành nên những con người khỏe mạnh, giàu nghị lực và đầy ước mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *