Sinh Viên Việt Nam và Sinh Viên Úc Đồng Hành Trong Cuộc Thi Ý Tưởng Sáng Tạo Về Phát Triển Bền Vững

Chuỗi sự kiện Uniconnect SDGs Hackathon tiếp tục tạo nên cơ hội đáng nhớ cho sinh viên Việt Nam và sinh viên Úc. Khoa Môi trường, trường Đại học Văn Lang đã cùng trường Đại học Tasmania (Úc) tổ chức vòng chung kết và trao giải “Hackathon for sustainable development” – cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo về phát triển bền vững.

z5107892329865 dedf8b2a5d1d89129c3fcd71988f0ed2 282

Cuộc Hành Trình Sáng Tạo:

Trong khuôn khổ cuộc thi này, sinh viên của cả hai trường đã cùng nhau hình thành những đội và bắt tay vào việc lập kế hoạch cho các dự án dựa trên những trải nghiệm thực tế tại Việt Nam. Mỗi đội đều có những câu chuyện và trải nghiệm riêng biệt sau khi tự mình khám phá và phỏng vấn các tiểu thương, khách du lịch và người mua hàng tại các chợ nổi tiếng như chợ Bến Thành, chợ Tân Định và các địa điểm tham quan khác để lấy cảm hứng cho ý tưởng của họ.

Ý Tưởng Sáng Tạo Cho Phát Triển Bền Vững:

Các đội thi đã đưa ra một loạt các ý tưởng đa dạng và giải pháp sáng tạo, bao gồm việc thay thế túi nhựa bằng túi giấy làm từ thân cây chuối, sử dụng tảo biển trong các sản phẩm, và phát triển các dự án giáo dục cho cộng đồng. Những ý tưởng này mang tính thiết thực và hứa hẹn đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của xã hội.

z5107892341207 f6676ef4d728abc69473c0e670a0a42a 1903

Sự Kết Nối Và Học Hỏi:

PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang, chia sẻ: “Chúng ta đang được chứng kiến một chuyến hành trình gắn kết cả hai trường đại học lại với nhau, nơi mà chúng ta có thể học hỏi từ và truyền cảm hứng cho nhau. Đây là một chương trình bổ ích khi mà các bạn trẻ có dịp được trình bày những đề xuất phát triển bền vững đầy sáng tạo, cạnh tranh nhưng đồng thời cũng đem lại nhiều bài học kinh nghiệm cho mỗi cá nhân tham gia.”

Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Úc, bày tỏ: “Chủ đề về phát triển bền vững đã luôn là mối quan ngại trên toàn cầu. Tôi rất lấy làm vinh dự khi được đứng đây và chứng kiến những thành quả không chỉ về mặt học thuật, mà còn là việc kết nối cộng đồng và phát triển bản thân. Hi vọng rằng, sau khi nhận được những phản hồi từ phía ban tổ chức, các bạn sẽ có thêm cơ hội tiến xa hơn nữa trong tương lai.”

z5107892341000 77d49456fb9a32c76ce186e514fe32fa 2240

Những Người Chiến Thắng:

Nhóm sinh viên Lê Thị Thanh Nhi, Ngô Hoàng Dũng (trường Đại học Văn Lang), cùng với Collins, Matthias Griffin, Harrison, Kai Salem và Stern, Silke Annette (sinh viên Đại học Tasmania) đã xuất sắc vượt qua vòng trình bày ý tưởng và nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Cuộc thi “Hackathon for sustainable development” không chỉ là nơi để sinh viên Việt Nam và sinh viên Úc cạnh tranh về ý tưởng sáng tạo mà còn là cơ hội để họ kết nối, học hỏi và đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của xã hội. Ý tưởng và giải pháp của các đội thi không chỉ mang tính sáng tạo mà còn hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển bền vững và góp phần vào việc giải quyết các thách thức toàn cầu. Cuộc thi cũng mở ra cơ hội học tập và trao đổi ngắn hạn tại Úc cho sinh viên Đại học Văn Lang, thể hiện tinh thần hợp tác quốc tế trong giới trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *