Đài Loan Mở Chương Trình Đào Tạo Bán Dẫn Miễn Phí Cho Sinh Viên Việt Nam

Đài Loan đã công bố một chương trình đào tạo bán dẫn miễn phí mang tên “Chương trình đặc biệt giáo dục tài năng công nghiệp quốc tế” (INTENSE) nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam, Indonesia và Philippines. Chương trình này không chỉ cung cấp cơ hội học tập mà còn đảm bảo lương cho sinh viên trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

ca2416d0f2d04d9a87061b7d4f54de5a 1711087456211336164451

Mục Tiêu và Nội Dung Chương Trình

Chương trình INTENSE tập trung vào đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật, chip, và bán dẫn, với sự kết hợp chặt chẽ giữa chính phủ, doanh nghiệp và trường đại học. Sinh viên tham gia sẽ được chi trả toàn bộ học phí và nhận lương hàng tháng. Thời gian đào tạo kéo dài 2 năm, sau đó sinh viên sẽ làm việc tối thiểu 2 năm cho doanh nghiệp Đài Loan đã hỗ trợ.

Tiêu Chuẩn Tuyển Sinh và Quy Trình Học

Chương trình tuyển những sinh viên đã có nền tảng từ trước, như là các bạn đã tốt nghiệp cử nhân các ngành kỹ thuật, hoặc đang theo học năm 2, hoặc cao đẳng năm 3. Trong năm đầu tiên, dự kiến sẽ tuyển hơn 6.000 sinh viên từ 3 nước, và các trường đại học Đài Loan sẽ sang phỏng vấn trực tiếp các sinh viên tiềm năng.

Triển Vọng cho Ngành Công Nghiệp Bán Dẫn ở Việt Nam

Theo ông Hàn Quốc Diệu, chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, Việt Nam có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực bán dẫn. Việt Nam có thể bắt đầu với các lĩnh vực cụ thể như thiết kế, kiểm định và đóng gói IC, rồi dần dần mở rộng sang sản xuất các loại chip đơn giản. Tuy nhiên, để thu hút các doanh nghiệp bán dẫn vào Việt Nam, cần phải đảm bảo nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *