Sinh Viên Ngành Nông Nghiệp Sau Khi Tốt Nghiệp làm công Việc Gì?

Ngành Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực trọng điểm trong nền kinh tế Việt Nam, luôn mở ra những cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vậy công việc cụ thể dành cho sinh viên ngành Nông nghiệp sau khi ra trường là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Sinh Viên Ngành Nông Nghiệp Sau Khi Tốt Nghiệp làm công Việc Gì ?
Sinh Viên Ngành Nông Nghiệp Sau Khi Tốt Nghiệp làm công Việc Gì ?

Vị trí việc làm đa dạng trong ngành Nông nghiệp

Nếu bạn muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực đã học, có rất nhiều vị trí công việc đang chờ bạn khám phá. Bạn có thể trở thành kỹ sư hoặc quản lý tại các trang trại, đồn điền. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng đi làm việc trong phòng thí nghiệm như một kỹ sư nông nghiệp. Khi đã trở thành kỹ sư nông nghiệp, bạn sẽ có 2 lựa chọn chính: kỹ sư trồng trọt và kỹ sư chăn nuôi.
Với xu hướng ưa chuộng nông sản sạch ngày càng phổ biến, việc làm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm nông nghiệp trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cho những ai muốn tìm kiếm việc làm trong ngành Nông nghiệp.
Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp không chỉ bị giới hạn trong những vị trí công việc liên quan đến nông sản. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí quản trị phân phối, điều hành hoạt động vận tải để đảm bảo nông sản được luân chuyển đến các điểm bán lẻ, đại lý một cách hiệu quả.

Ngành Nông nghiệp xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Tùy thuộc vào từng trường đại học, sẽ có các khối thi xét tuyển khác nhau, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường. Dưới đây là một số tổ hợp môn phổ biến mà nhiều trường đang sử dụng để xét tuyển ngành Nông nghiệp:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, tiếng Anh
B00: Toán, Sinh học, Hóa học
B01: Toán, Sinh học, Lịch sử
B02: Toán, Sinh học, Địa lý
B08: Toán, Sinh học, tiếng Anh
C02: Toán, Ngữ văn, Hóa học
D01: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh
Nếu bạn thực sự đam mê ngành Nông nghiệp và muốn theo đuổi đến cùng, bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của một số trường như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên), trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế), trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, trường Đại học Cần Thơ.

Tóm lại, sinh viên ngành nông nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn sau khi ra trường. Tuy nhiều cơ hội việc làm nhưng bạn nên lựa chon 1 công việc phù hợp với bản thân để tránh cố quá và vô tình tạo ra 1 áp lực công việc cho chính bản thân mình. Hy vọng vài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nông nghiệp và các cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *