Đại Học Thương Mại Mở Rộng Cơ Hội Nghề Nghiệp Quốc Tế Với 8 Chương Trình Đào Tạo IPOP Mới

Trường Đại học Thương mại công bố kế hoạch tuyển sinh cho năm 2024 với việc giới thiệu 8 chương trình đào tạo mới, định hướng chuyên sâu nghề nghiệp quốc tế (IPOP), nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Thạc sỹ Nguyễn Quang Trung, Phó trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh, cho biết những chương trình này được thiết kế để tăng cường tính thực tiễn, tính toàn diện, thông qua sự tham vấn của chuyên gia và nhà quản trị doanh nghiệp, đáp ứng chính xác yêu cầu của các vị trí việc làm hiện nay.

thuong mai

Sinh viên tham gia các chương trình IPOP sẽ bắt đầu thực tế tại doanh nghiệp từ năm thứ hai và tham gia các học phần, chuyên đề, thực tập được hướng dẫn bởi chuyên gia đầu ngành. Nội dung đào tạo bao gồm kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành, kiến thức về Cách mạng Công nghiệp 4.0, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh, nhằm chuẩn bị cho sinh viên khả năng thích ứng với môi trường làm việc đang thay đổi mạnh mẽ.

Đặc biệt, chương trình này có tính quốc tế cao với khoảng 30% học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường không đặt yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi nhập học nhưng sẽ kiểm tra và hỗ trợ nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên, đảm bảo sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Giảng viên đào tạo chương trình IPOP là những chuyên gia có chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn dày dặn và phương pháp giảng dạy hiệu quả. Sinh viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường hiện đại với trang thiết bị tiên tiến, cùng với hệ thống thư viện đa dạng tài liệu trong nước và quốc tế. Điều này, theo Thạc sỹ Nguyễn Quang Trung, là lý do kỳ vọng cao vào thành công của các chương trình mới.

Chỉ tiêu cho mỗi chương trình mới là từ 80 đến 100 sinh viên, tuy nhiên tổng chỉ tiêu tuyển sinh toàn trường chỉ tăng nhẹ so với năm trước do điều chỉnh giảm chỉ tiêu ở một số ngành ít hấp dẫn. Các chương trình đào tạo IPOP bao gồm Quản trị kinh doanh, Marketing thương mại, Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế, Logistics và xuất nhập khẩu, Thương mại quốc tế, Ngân hàng thương mại, Quản trị nhân lực doanh nghiệp và Quản trị khách sạn.

Trường Đại học Thương mại dự kiến xét tuyển 4.950 chỉ tiêu cho năm học mới, với phương thức tuyển sinh đa dạng bao gồm xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, xét tuyển theo kết quả học tập THPT, và các phương thức xét tuyển kết hợp, nhấn mạnh sự linh hoạt trong việc tuyển chọn sinh viên phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *