Chương Trình Hoa Sen Go Global: Sinh Viên Trải Nghiệm Thực Tế Ở Nước Ngoài

Chương trình Hoa Sen Go Global, một sáng kiến của Trường Đại học Hoa Sen (HSU), được thiết kế với mục tiêu tạo điều kiện cho tân sinh viên tiếp xúc sớm với nền giáo dục tiên tiến và chuẩn bị hội nhập quốc tế. Trong năm 2024, HSU đã tổ chức chuyến đi đầu tiên trong khuôn khổ chương trình này, mang đến cho sinh viên cơ hội khám phá và học hỏi tại Malaysia, Thái Lan, và Singapore, những quốc gia có nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế và giàu bản sắc văn hóa.

Chương Trình Hoa Sen Go Global: Sinh Viên Trải Nghiệm Thực Tế Ở Nước Ngoài
Chương Trình Hoa Sen Go Global: Sinh Viên Trải Nghiệm Thực Tế Ở Nước Ngoài

Giao Lưu Văn Hóa và Học Thuật

Chuyến đi đầu tiên đưa 25 sinh viên HSU đến Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 22/3/2024. Tại đây, sinh viên tham gia vào loạt hoạt động học thuật, tìm hiểu về môi trường giáo dục quốc tế và văn hóa Malaysia. Ngày đầu tiên, đoàn đã thăm Đại sứ Quán Việt Nam và Hiệp Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia, nơi họ được chia sẻ về cơ hội làm việc và cuộc sống tại đây.

Trong chương trình, sinh viên cũng được thăm Đại học Wollongong Malaysia và công ty Beryl’s Chocolate. Tại Đại học Wollongong, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, sinh viên được giới thiệu về môi trường học tập và định hướng chuyên ngành. Chuyến thăm công ty Beryl’s Chocolate mở ra cái nhìn thực tế về quá trình sản xuất và xuất khẩu sản phẩm, đồng thời khám phá nền kinh tế và thị trường lao động tại Malaysia. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội khám phá Petronas Towers, Bank Negara Malaysia Museum & Art Gallery và tham gia Hội chợ Ramadhan Bazaar. Qua đó, họ trải nghiệm đời sống đường phố, ẩm thực và nghệ thuật đặc sắc của Malaysia, mở mang kiến thức và hiểu biết về văn hóa địa phương.

Những trải nghiệm quý giá

Chuyến đi mang lại cho sinh viên cái nhìn sâu rộng về môi trường giáo dục quốc tế và văn hóa doanh nghiệp, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hội nhập và hiểu biết văn hóa toàn cầu. Ông Gabriel Lau, Hiệu trưởng UOW Malaysia cho rằng: “Bên cạnh những yếu tố về học thuật, sinh viên cần hiểu rõ về cộng đồng toàn cầu là như thế nào. Các bạn cần hiểu rõ về văn hóa, thị trường của đất nước láng giềng, đặc biệt như Thái Lan, Malaysia, Singapore… Đâu là những cơ hội chính để làm việc tại những nước này”.

Chương Trình Hoa Sen Go Global: Sinh Viên Trải Nghiệm Thực Tế Ở Nước Ngoài
Chương Trình Hoa Sen Go Global: Sinh Viên Trải Nghiệm Thực Tế Ở Nước Ngoài

Em Huỳnh Mỹ Linh – Sinh viên ngành Marketing chia sẻ: “Em cảm thấy may mắn khi tham gia chuyến đi này. Em có thêm được nhiều bạn mới, và Malaysia cũng là đất nước chưa bao giờ em có cơ hội đặt chân tới. Em rất thích trải nghiệm lần này, được học hỏi nhiều, tư duy của em cũng mở mang nhiều hơn. Chuyến đi này rất là bổ ích. Em nghĩ bất kỳ một sinh viên Hoa Sen nào cũng nên tham gia Hoa Sen Go Global”.

Chương trình Hoa Sen Go Global vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến đi trải nghiệm cho tân sinh viên K24. Thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ nhận ngay “passport” trải nghiệm nước ngoài từ HSU. Dự kiến chuyến trải nghiệm tiếp theo sẽ khởi hành trong tháng 07/2024. Thí sinh có quyền được lựa chọn tham gia chương trình Hoa Sen Go Global theo những mốc thời gian như sau: Đợt 2: Đăng ký từ ngày 01/04/2024 đến 15/06/2024. Đợt 3: Đăng ký từ ngày 16/06/2024 đến 20/07/2024.


Hoa Sen Go Global không chỉ là cơ hội cho sinh viên trải nghiệm và học hỏi mà còn là bước đệm để họ tự tin hội nhập vào môi trường quốc tế trong tương lai. Chương trình tiếp tục mở cửa cho sinh viên K24, với chuyến đi tiếp theo dự kiến trong tháng 7/2024, nhấn mạnh mục tiêu mở rộng cơ hội và tri thức cho sinh viên trước khi bước vào năm thứ ba và thứ tư của hành trình học tập và phát triển cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *