ĐH Sư phạm Hà Nội Khai Trương Ngành Đào Tạo Giáo Viên Tích Hợp Lần Đầu Tiên

Từ năm 2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chính thức mở cửa cho việc tuyển sinh và đào tạo giáo viên môn tích hợp, đánh dấu một bước tiến mới trong lịch sử giáo dục của trường.

gdvn sphn 9178

Đây là lần đầu tiên trong 5 năm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mở ngành đào tạo giáo viên môn tích hợp sau khi chương trình giáo dục phổ thông mới với các môn học tích hợp được công bố.

Trong một cuộc trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Trần Bá Trình, Trưởng phòng Đào tạo của trường, giải thích rằng việc mở hai ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên và Sư phạm Lịch sử – Địa lý là để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động trong lĩnh vực giáo dục.

Học sinh tham gia hai ngành này sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về Khoa học tự nhiên, Lịch sử, Địa lý và nghiệp vụ sư phạm, giúp họ trở thành những giáo viên có kỹ năng dạy học bám sát yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên để hỗ trợ cho việc đào tạo các sinh viên trong hai ngành này. Đây được xem là một cơ hội lớn cho sinh viên không chỉ có việc làm mà còn có cơ hội nghiên cứu và phát triển ở trình độ cao hơn sau này.

Nhưng cũng theo Tiến sĩ Trần Bá Trình, việc triển khai hai chương trình đào tạo mới không tránh khỏi những khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, nhà trường đã sẵn sàng vượt qua để đảm bảo chất lượng đào tạo và đạt được chuẩn đầu ra cao nhất.

Với việc mở cửa cho ngành đào tạo giáo viên môn tích hợp, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đang dành sự hy vọng vào việc thu hút những sinh viên có năng lực, đam mê và sẵn lòng truyền đạt kiến thức cho thế hệ tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *