Sinh Viên Trường Đại Học Giáo Dục Đoạt Giải Nhất Cuộc Thi “Con Đường Ánh Sáng” 2024

Tối ngày 25 tháng 4 năm 2024, Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chung kết Cuộc Thi “Con Đường Ánh Sáng” lần thứ VII. Sự kiện này nhằm kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và 134 năm Ngày Sinh Nhật của Bác Hồ.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng sinh viên, với 17,562 thí sinh đăng ký tham gia. Mục tiêu của “Con Đường Ánh Sáng” là tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học hỏi, và thể hiện sự hiểu biết về Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại đêm chung kết, các đội thi đã thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình qua hai phần thi: Chào Hỏi và Hùng Biện. Phần thi Chào Hỏi nhấn mạnh vào hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Phần thi Hùng Biện tập trung vào kết quả và phương thức thực hiện dự án sau 18 ngày triển khai thực tế.

a nh 1 3 1714103920863

Ban Giám Khảo gồm các chuyên gia uy tín đã đánh giá công tâm và nghiêm túc từng phần thi của các đội. Cuối cùng, đội thi đến từ Trường Đại Học Giáo Dục đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi, với hai đội thi đến từ Trường Đại Học Kinh Tế và Trường Đại Học Giáo Dục xếp sau.

Dự án “Nâng Cao Hiệu Quả Học Tập Các Môn Lý Luận Chính Trị Cho Sinh Viên Qua Nền Tảng Shub Classroom” của đội thi Đại Học Giáo Dục đã được đánh giá cao và đoạt giải Nhất chung cuộc. Ngoài ra, các đội thi từ Trường Đại Học Việt Nhật, Trường Đại Học Luật và Trường Quốc Tế cũng nhận được giải Khuyến Khích.


Cuộc thi “Con Đường Ánh Sáng” không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn góp phần nâng cao kiến thức và nhận thức của sinh viên về lịch sử và tư tưởng cách mạng. Chúng ta hy vọng rằng sự năng động và sáng tạo của Tuổi Trẻ Đại Học Quốc Gia Hà Nội sẽ tiếp tục được thể hiện qua các hoạt động trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *