ĐH Kiên Giang Phát Động Cuộc Thi ” Ý Tưởng Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo”

Trong bầu không khí hào hứng và sôi nổi, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – KGU STARTUP lần V, năm 2024”, mở ra một sân chơi lớn cho sinh viên trên toàn quốc thể hiện và phát triển ý tưởng khởi nghiệp của mình. Sự kiện này không chỉ là cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm mà còn nhấn mạnh vai trò quan trọng của giáo dục trong việc hình thành và phát triển tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

ĐH Kiên Giang Phát Động Cuộc Thi " Ý Tưởng Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo"
ĐH Kiên Giang Phát Động Cuộc Thi ” Ý Tưởng Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo”

Tại lễ phát động, TS Nguyễn Hữu Thọ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên. Ông chia sẻ rằng, cuộc thi này không chỉ tạo điều kiện để sinh viên trình bày ý tưởng mới mẻ của mình mà còn góp phần cải tạo thực tiễn, tận dụng tài nguyên, phát triển năng lực cá nhân và tiến xa hơn trong học tập và cuộc sống.

Cuộc thi, kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2024, mở cửa cho tất cả sinh viên của Trường Đại học Kiên Giang, với các lĩnh vực đa dạng từ khoa học, công nghệ đến dịch vụ, du lịch và kinh doanh tạo tác động xã hội. Điều này không chỉ thể hiện sự đa dạng trong ngành nghề mà còn hướng tới việc giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội.

Trong năm qua, Trường Đại học Kiên Giang đã có những bước tiến đáng kể trong việc hỗ trợ và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Điển hình là việc tổ chức khóa đào tạo cho 95 sinh viên và thành công trong việc tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học”. Ngoài ra, việc phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình tham quan, trải nghiệm cho học sinh THPT là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực của trường trong việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – KGU STARTUP lần V, năm 2024” không chỉ là sân chơi cho sinh viên thể hiện tài năng mà còn là cơ hội để họ học hỏi, trau dồi kỹ năng và kiến thức, từ đó tạo dựng được môi trường khởi nghiệp sáng tạo, tích cực. Qua đó, Trường Đại học Kiên Giang mong muốn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên không ngừng tìm tòi, học hỏi, phát triển các ý tưởng sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Sự kiện này khẳng định cam kết và quyết tâm của Trường Đại học Kiên Giang trong việc đầu tư cho giáo dục và phát triển tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ. Qua đó, đóng góp vào việc hình thành một thế hệ sinh viên không chỉ giỏi về mặt chuyên môn mà còn sở hữu tư duy sáng tạo, khả năng lãnh đạo và tinh thần dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng đối mặt và giải quyết các thách thức của thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *