Hội thảo ‘Trao đổi kinh tế xúc tiến thương mại Việt Nam và Hàn Quốc’

Vào chiều ngày 19 tháng 4, tại Thái Nguyên, một hội thảo mang tên “Trao đổi kinh tế xúc tiến thương mại Việt Nam và Hàn Quốc” đã được tổ chức bởi Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Kinh tế – Văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam (KOVECA) và Công ty TNHH Việt Hàn Showroom. Sự kiện này là một phần của chuỗi hoạt động trong Ngày hội Văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 1, kéo dài từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 4, nhằm mục tiêu thắt chặt mối quan hệ hữu nghị và mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai quốc gia.

Hội thảo 'Trao đổi kinh tế xúc tiến thương mại Việt Nam và Hàn Quốc'
Hội thảo ‘Trao đổi kinh tế xúc tiến thương mại Việt Nam và Hàn Quốc’

Nội dung Hội Thảo

Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu về mô hình kinh tế tập thể của Việt Nam, với trọng tâm là các hợp tác xã (HTX) và liên hiệp HTX. Đã có một cái nhìn tổng quan về sự phát triển của kinh tế tập thể trong tỉnh, thể hiện qua các sáng kiến và thành tựu nổi bật.

Đại diện từ các HTX, doanh nghiệp (DN) tiêu biểu của tỉnh và khách mời từ Hàn Quốc đã có cơ hội quảng bá các thương hiệu và sản phẩm điển hình, liên quan đến ngành sản xuất và kinh doanh mà Thái Nguyên có lợi thế. Các buổi thuyết trình đã nhấn mạnh đến cách thức làm việc sáng tạo và hiệu quả, cũng như những đề xuất cho cơ hội đầu tư và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng chia sẻ về những cơ hội, lợi thế trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc, như các chính sách thương mại quốc tế, chương trình ký kết hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực như kinh tế – văn hóa – giáo dục giữa Thái Nguyên và một số tỉnh của Hàn Quốc thời gian qua…

Mục Tiêu và Kết Quả Mong Đợi

Hội thảo không chỉ là nơi để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm giữa các bên mà còn là cơ hội để tạo dựng và mở rộng mạng lưới hợp tác kinh doanh. Sự kiện này cũng góp phần quan trọng trong việc tạo điều kiện cho các HTX, tổ hợp tác và DN tại Thái Nguyên và Hàn Quốc kết nối và tiêu thụ sản phẩm, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ngày hội Văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc cũng là dịp để cư dân địa phương và du khách thưởng thức và trải nghiệm nền văn hóa phong phú của hai quốc gia. Đặc biệt, cho các sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Hàn tại Thái Nguyên, sự kiện này là cơ hội tuyệt vời để thực hành ngôn ngữ và giao lưu trực tiếp với người Hàn Quốc, qua đó nâng cao khả năng ngôn ngữ và hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc.


Hội thảo “Trao đổi kinh tế xúc tiến thương mại Việt Nam và Hàn Quốc” đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc củng cố quan hệ giữa hai nước. Thông qua các buổi thảo luận, chia sẻ và giao lưu, Thái Nguyên không chỉ khẳng định vai trò của mình trong sự phát triển kinh tế, văn hóa tại Việt Nam mà còn mở rộng cánh cửa hợp tác quốc tế, đặc biệt là với Hàn Quốc, mang lại lợi ích cho cả hai bên trên nhiều phương diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *