“Ngày Hội Việc Làm Tỉnh Bến Tre 2024” – Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Và Người Lao Động

Ngày 30 tháng 3 năm 2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre đã tổ chức “Ngày hội việc làm tỉnh Bến Tre năm 2024” với sự tham gia của hơn 1.300 người lao động, học sinh, và sinh viên. Sự kiện này, mang chủ đề “Dạy nghề gắn với giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”, đã diễn ra theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự tham gia của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ.

"Ngày Hội Việc Làm Tỉnh Bến Tre 2024" - Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Và Người Lao Động
“Ngày Hội Việc Làm Tỉnh Bến Tre 2024” – Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Và Người Lao Động

Theo Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Thanh Hùng, ngày hội là cơ hội để các doanh nghiệp lựa chọn và tuyển dụng nhân sự trẻ, năng động, và giỏi chuyên môn, phục vụ cho nhu cầu phát triển bền vững. Đây cũng là dịp để người lao động, học sinh, và sinh viên tìm được cơ hội học nghề và việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình.

Sự kiện cũng chứng kiến sự tham gia của các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, cung cấp thông tin, tư vấn và hỗ trợ cho người lao động về cơ hội làm việc có thời hạn ở nước ngoài với chi phí hợp lý và an toàn. Các trường trong và ngoài tỉnh cũng đã thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh và ngành nghề tuyển dụng, giúp cho học sinh và người lao động lựa chọn và đăng ký tham gia.

Ông Nguyễn Thanh Hùng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể; cấp ủy và chính quyền các cấp phối hợp với ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong tham mưu, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh những giải pháp phù hợp, nhằm phát triển công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; tăng cường công tác thông tin, dự báo thị trường lao động trong, ngoài tỉnh và ngoài nước, giúp cho người lao động có cơ hội tìm được việc làm, giúp cho các doanh nghiệp tuyển đủ số lượng lao động còn thiếu trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Các cơ sở đào tạo tuyển đủ chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra, để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó tập trung các ngành nghề đào tạo đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật công nghệ cao, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, yêu cầu phát triển của thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế. Đồng thời tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi đào tạo; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để giới thiệu các ngành nghề đào tạo, các vị trí việc làm và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đến với học sinh, sinh viên và người lao động.

Trong năm 2023, tỉnh Bến Tre đã đạt nhiều thành tựu đáng kể trong việc giải quyết việc làm cho 21.427 người lao động, vượt qua chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy đã đề ra, đồng thời đưa 2.038 người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đã đạt 66,55% vào cuối năm 2023, trong đó tỷ lệ có văn bằng, chứng chỉ đạt 36,90%, phản ánh sự nỗ lực và tiến bộ trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm ở tỉnh.


“Ngày hội việc làm tỉnh Bến Tre năm 2024” không chỉ là sự kiện giúp người lao động, học sinh, và sinh viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mà còn là nền tảng cho sự phát triển bền vững của thị trường lao động địa phương trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc kết nối giáo dục nghề nghiệp và thị trường lao động, góp phần tạo điều kiện cho người lao động phát triển sự nghiệp và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *