Cảnh Báo Lừa Đảo Tuyển Dụng: Sinh Viên TPHCM Bị Ép Lao Động ở Campuchia

Trong bối cảnh thị trường việc làm ngày càng khắc nghiệt, nhiều sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo tuyển dụng, với một trường hợp đáng chú ý vừa bị bắt cóc và cưỡng ép lao động ở Campuchia.

Các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt phát đi thông tin cảnh báo đến sinh viên về tình trạng này, sau khi nhận được báo cáo về một sinh viên may mắn trốn thoát và trình báo sự việc cho cảnh sát và trường học. Sự việc được đăng tải rộng rãi trên các trang fanpage, như tại Phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên SPKT của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, hướng tới việc nâng cao nhận thức và cảnh giác cho sinh viên.

Lua Dao

Theo thông tin từ nạn nhân, anh ta bị lừa bởi một thông tin tuyển dụng giả mạo trên mạng xã hội, với lời hứa làm việc tại một kho hàng của một sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam, nhưng thực chất là bị đưa sang Campuchia để cưỡng ép lao động và tống tiền.

Thông báo từ các trường học cũng nhấn mạnh rằng, tình trạng lừa đảo tuyển dụng đang ngày càng trở nên tinh vi, lợi dụng tâm lý muốn tìm kiếm cơ hội việc làm của sinh viên. Các thông tin tuyển dụng giả mạo này thường được quảng cáo rộng rãi trên mạng xã hội, dễ dàng thu hút sự chú ý của những sinh viên đang tìm kiếm công việc.

Trước nguy cơ này, các trường đại học kêu gọi sinh viên cần hết sức cảnh giác, suy nghĩ cẩn trọng trước khi ứng tuyển và nên tìm hiểu kỹ về lịch sử và hoạt động pháp lý của công ty trước khi tham gia bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

Thông tin cảnh báo này đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang fanpage của các trường đại học tại TPHCM, nhằm mục đích tăng cường nhận thức và bảo vệ sinh viên khỏi các rủi ro tương tự. Đây là lời nhắc nhở quan trọng cho sinh viên về việc luôn cần thận trọng khi tìm kiếm việc làm, đặc biệt trong môi trường trực tuyến nơi rủi ro và lừa đảo luôn rình rập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *