52 học sinh, sinh viên vượt khó nhận học bổng VNSF – Tiếp sức đến trường

Hậu Giang, 01/04/2024: Ngày 31/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Chương trình học bổng VietNam Scholarship Foundation (VNSF) tổ chức trao tặng học bổng VNSF – Tiếp sức đến trường học kỳ II, năm học 2023-2024 cho 52 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

SB3987 13 2

Hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn

Tham dự buổi lễ có bà Đỗ Thị Đào, Giám đốc Chương trình học bổng VNSF tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Theo bà Đỗ Thị Đào, chương trình học bổng VNSF – Tiếp sức đến trường nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có tinh thần ham học hỏi, nỗ lực vượt khó học tập. Các em sẽ được hỗ trợ tiền học bổng để đóng học phí cho đến khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học. Định kỳ 1 năm học, các em được nhận học bổng 2 lần.

Hỗ trợ thiết thực cho tương lai

Đợt này, VNSF đã xét tặng học bổng cho 52 em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy và huyện Châu Thành A. Với giá trị mỗi suất học bổng dành cho học sinh tiểu học là 1 triệu đồng/học kỳ; học sinh THCS là 1,25 triệu đồng/học kỳ; học sinh THPT là 1,5 triệu đồng/học kỳ; sinh viên trung cấp, cao đẳng và đại học là từ 6 đến 11 triệu đồng/học kỳ. Tổng kinh phí tài trợ gần 90 triệu đồng.

Trong năm học 2023-2024, VNSF đã hỗ trợ hơn 242 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Trao học bổng là động viên, khích lệ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, góp phần xây dựng quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *