Bức Xúc của Sinh Viên Trường Bách Khoa TP HCM về Địa Điểm Tổ Chức Lễ Tốt Nghiệp

Tháng 4 năm nay, sự thay đổi địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP HCM đã gây ra không ít phản ứng gay gắt từ phía sinh viên. Thay vì được tổ chức trong hội trường A5 – nơi rộng rãi và trang trọng nhất của trường – nhiều khoa lại phải chuyển sang hội trường B4, một địa điểm nhỏ hơn nhiều, khiến nhiều tân cử nhân cảm thấy thất vọng và ấm ức.

hoi truong A5 3022 1713327452

Nguyên Nhân của Sự Thay Đổi

Theo thông báo từ trường vào ngày 16/4, lễ tốt nghiệp sẽ được tổ chức vào ngày 26/4 tại hai hội trường A5 và B4, tùy theo từng khoa. Thông tin này đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên fanpage của trường, đa số là phản đối. Sinh viên cho rằng, so với hội trường A5, B4 không tương xứng với quy mô và không gian cần thiết cho một sự kiện quan trọng như lễ tốt nghiệp, khi chỉ có sức chứa khoảng 150 người.

Phản Ứng từ Sinh Viên và Gia Đình

Thanh Phong, tân cử nhân khoa Kỹ thuật Giao thông, bày tỏ sự thất vọng của mình khi phải nhận bằng trong một không gian chật hẹp, không đủ để chứa bố mẹ anh từ Bình Phước lên TP HCM để chứng kiến. Tương tự, Hà Minh, sinh viên khoa Quản lý công nghiệp, cũng cảm thấy bất bình khi các sinh viên khoa khác lại có cơ hội tốt nghiệp tại A5, một hội trường vốn đã gắn liền với những kỳ vọng và tự hào của sinh viên Bách khoa.

Giải Thích từ Phía Nhà Trường

PGS.TS Bùi Mai Hương, Trưởng phòng Quản trị Thương hiệu – Truyền thông của trường, giải thích rằng đây là lần đầu tiên trường tổ chức lễ tốt nghiệp ở cả hai hội trường. Lựa chọn này dựa trên số lượng tham dự thực tế của các khoa trong những năm trước, khi một số khoa chỉ có hơn 100 người tham dự, khiến hội trường A5 trở nên trống trải. Bà khẳng định rằng không có sự phân biệt đối xử giữa các khoa và cả hai hội trường đều được trang hoàng công phu để đảm bảo tính trang trọng của sự kiện.

Phản Ứng Từ Cộng Đồng và So Sánh với Các Trường Khác

Sự việc này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng sinh viên, so sánh với các trường khác như Đại học Ngoại thương hay Đại học Tôn Đức Thắng, nơi tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng tại các địa điểm lớn như Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Trong khi một số trường khác như Đại học Hoa Sen đã phải thuê Nhà hát Hòa Bình để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *