Gần 500 Sinh Viên Tham Gia Dự Án “Nâng Cao Nhận Thức Về Phòng Chống Quấy Rối Tình Dục”

Sáng ngày 17/3, Trường Đại học Cần Thơ đã chính thức khởi động dự án “Nâng cao nhận thức của sinh viên về phòng, chống quấy rối tình dục” với sự tham gia của gần 500 sinh viên, mở đầu cho một chương trình kéo dài từ tháng 1/2024 đến tháng 3/2025. Dự án này, nhận được sự tài trợ của Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, nhắm mục tiêu tạo dựng một môi trường học tập và nghiên cứu an toàn, không có quấy rối tình dục (QRTD), bảo vệ khoảng 11.420 học sinh, sinh viên và giảng viên tại TP. Cần Thơ.

qrtd

“Dự án hứa hẹn sẽ tập trung trang bị những kiến thức về phòng chống quấy rối tình dục học đường cho sinh viên và cả giảng viên. Phát triển một mạng lưới đủ mạnh về phòng chống QRTD tại Trường ĐH Cần Thơ và góp phần nâng cao trách nhiệm và vai trò của thanh niên trong phòng chống QRTD”, tiến sĩ Ánh Minh nói.

Chương trình này không chỉ tập trung vào việc trang bị kiến thức cần thiết cho sinh viên và giảng viên về cách phòng tránh và ứng phó với QRTD mà còn kỳ vọng vào sự kết nối và hợp tác giữa các bên liên quan để tạo ra một mạng lưới hỗ trợ vững chắc.

Trường Đại học Cần Thơ hiện có hơn 40.000 sinh viên, trong đó gần một nửa là nữ giới. Dù có một lượng lớn sinh viên, nhưng nhiều người trong số họ chưa được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng tránh và ứng phó với QRTD. Sự thiếu hiểu biết này tạo nên một khoảng trống về an toàn cho cộng đồng sinh viên tại trường.

Dự án này hứa hẹn sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng sinh viên, giảng viên và nhân viên tại Trường Đại học Cần Thơ bằng cách nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để đối phó với QRTD. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng một môi trường học tập và nghiên cứu an toàn, tôn trọng, và tự do khỏi mọi hình thức quấy rối tình dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và bảo vệ quyền lợi của mỗi cá nhân trong cộng đồng giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *