Sinh Viên Đại Học Huế Bày Tỏ Sự Bất Mãn về Chất Lượng Bữa Ăn Không Đủ No

Tại Đại học Huế, một làn sóng bức xúc vừa nổi lên từ phía sinh viên về chất lượng và khối lượng của các bữa ăn tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, sau khi có thông tin một sinh viên may mắn trốn thoát từ Campuchia về với báo cáo về tình trạng được cung cấp bữa ăn không đảm bảo. Sinh viên tại đây “than” về bữa ăn thiếu chất, gà chủ yếu là xương, mực không tươi, thịt heo chủ yếu là mỡ, và phần ăn dành cho 6 người nhưng lại quá ít, thậm chí còn được phục vụ với muối vừng còn sót lại từ buổi sáng.

sinh vien hoc tai trung tam 121709366113

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế, đã lên tiếng xác nhận thông tin và cho biết lãnh đạo trường đã nắm bắt được sự việc từ chiều 1/3. Đại học Huế đã nhanh chóng ghi nhận phản hồi từ sinh viên và triển khai các biện pháp điều tra, làm việc với bộ phận bếp ăn để khắc phục vấn đề.

Các bài đăng trên mạng xã hội mô tả chi tiết tình trạng bữa ăn kém chất lượng tại trung tâm, với khẩu phần ăn không đủ no cho sinh viên đại học, so sánh cảm giác đói khát với khẩu phần của học sinh tiểu học. Một bài viết cụ thể đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng, với hàng trăm bình luận bày tỏ sự đồng cảm và lo ngại.

Trước tình hình này, sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, thuộc Đại học Huế, đã không ngần ngại bày tỏ sự không hài lòng trên mạng xã hội, kèm theo hình ảnh minh chứng cho bữa ăn kém chất lượng. Sinh viên kêu gọi sự chú ý và giải quyết từ phía trường, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe và tập trung vào quá trình học tập.

Tại Đại học Huế, tất cả sinh viên đều bắt buộc phải hoàn thành chương trình Giáo dục Quốc phòng và học tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh. Với một thời gian học từ 3-4 tuần, sinh viên phải nộp học phí, tiền ăn và một số chi phí khác theo quy định. Sự việc hiện tại nêu bật nhu cầu cấp thiết về việc cải thiện chất lượng bữa ăn và dịch vụ tại trung tâm, để sinh viên có thể hoàn thành chương trình học trong điều kiện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *