Ngày Hội “Sinh Viên 5 Tốt” Thu Hút Sự Tham Gia Của 5000 Sinh Viên

Ngày 23-3, Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức một sự kiện đầy sôi động và ý nghĩa, thu hút sự tham gia của hơn 5.000 hội viên và sinh viên từ 58 cơ sở Đoàn, 41 cơ sở Hội trực thuộc. Sự kiện được tổ chức tại Trường Đại học Phenikaa, với sự hợp tác của Đại học Phenikaa, mang tên “Ngày hội Sinh viên 5 tốt” lần thứ V và Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô.

Ngày Hội "Sinh Viên 5 Tốt" Thu Hút Sự Tham Gia Của 5000 Sinh Viên
Ngày Hội “Sinh Viên 5 Tốt” Thu Hút Sự Tham Gia Của 5000 Sinh Viên

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội – Nguyễn Tiến Hưng đã nhấn mạnh về ý nghĩa của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, với mục tiêu xây dựng thế hệ sinh viên Việt Nam đạt đủ 5 tiêu chí quan trọng: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Mục tiêu này nhằm giúp sinh viên chuẩn bị cho tương lai lập nghiệp, khởi nghiệp một cách tự tin và hiệu quả.

“Thông qua các hoạt động của ngày hội, Ban tổ chức tin tưởng rằng, Ngày hội Sinh viên 5 tốt lần thứ V, năm 2024, sẽ là sân chơi hấp dẫn, sôi nổi, tạo môi trường rèn luyện, hỗ trợ cho hội viên, sinh viên Thủ đô trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, đưa phong trào “Sinh viên 5 tốt” ngày càng đi sâu, gắn với đời sống học tập và rèn luyện của thanh niên, sinh viên Thủ đô. Ngày hội cũng là diễn đàn, cơ hội để sinh viên Thủ đô nói chung và các “Sinh viên 5 tốt” các cấp nói riêng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, góp phần nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của hoạt động thanh niên, sinh viên”, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố nhấn mạnh.

Sự kiện không chỉ là sân chơi hấp dẫn mà còn là một diễn đàn quan trọng để sinh viên Thủ đô gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cũng như giao lưu với các “Sinh viên 5 tốt” khác từ các cấp độ. Ngoài ra, trong ngày hội này, đã diễn ra lễ trao học bổng “Vững tương lai” cho 40 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, là một biện pháp hỗ trợ đáng giá từ Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Ngày Hội "Sinh Viên 5 Tốt" Thu Hút Sự Tham Gia Của 5000 Sinh Viên
Ngày Hội “Sinh Viên 5 Tốt” Thu Hút Sự Tham Gia Của 5000 Sinh Viên

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho hội viên, sinh viên như: Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô; giao lưu sinh viên quốc tế, tạo môi trường nâng cao kỹ năng hội nhập; Ngày hội hiến máu chủ đề “Sinh viên Thủ đô tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh”; Hội thảo “Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học và đăng bài báo quốc tế”; tổ chức tuyển dụng, tư vấn hoàn thiện hồ sơ, việc làm với sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp với sự tham gia của 18 doanh nghiệp…


Với sự quy tụ của hàng nghìn sinh viên, ngày hội không chỉ là nơi để họ học hỏi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để thể hiện bản thân và tạo ra những cơ hội mới trong tương lai. Sự kiện này không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào “Sinh viên 5 tốt” mà còn là một bước tiến lớn trong việc xây dựng một cộng đồng sinh viên đầy năng động và tích cực tại Thủ đô Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *