Hai Sinh Viên Đoạt Giải “Kép” Olympic Toán Học Toàn Quốc 2024

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc năm 2024 vừa khép lại với thành công rực rỡ. Hai sinh viên đã xuất sắc giành giải Nhất “kép” ở hai môn Đại số và Giải tích, ghi dấu ấn trong lịch sử của cuộc thi danh tiếng này.

Kỳ thi được tổ chức bởi Hội Toán học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Quốc gia Hà Nội, kéo dài từ ngày 8 đến 13 tháng 4 tại Đại học Duy Tân, TP. Đà Nẵng.

ky thi olympic toan hoc 0

Tổng cộng, Ban tổ chức đã trao 42 giải Nhất, 59 giải Nhì, 88 giải Ba và 32 giải Khuyến khích cho học sinh cấp phổ thông. Trong khi đó, ở khối Đại học, đã có 36 giải Nhất, 72 giải Nhì và 93 giải Ba cho môn Đại số, cùng với 37 giải Nhất, 72 giải Nhì và 93 giải Ba cho môn Giải tích.

Điểm đáng chú ý là sự xuất sắc của em Hoàng Tuấn Dũng từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, và em Bùi Khánh Vĩnh từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG TP Hồ Chí Minh. Cả hai đã đoạt giải Nhất ở cả hai môn Đại số và Giải tích.

Cũng đáng kể là Trần Ngọc Quỳnh Trang, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, đã trở thành thí sinh nữ duy nhất giành giải đặc biệt tại kỳ thi này.

nu sinh gianh gia olympic toan 2620

 

Ngoài ra, thành tích cao cũng được ghi nhận từ các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG Hà Nội, Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, Học Viện Quân Y, và Đại học Hùng Vương – Phú Thọ.

Giáo sư TS. Vũ Hoàng Linh, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam và Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, nhấn mạnh về sự quan tâm và tin tưởng của các trường đối với kỳ thi Olympic Toán học, một sân chơi uy tín và chất lượng được tổ chức bởi Hội Toán học Việt Nam.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc đã trở thành nền tảng quan trọng để phát hiện và bồi dưỡng tài năng Toán học, cũng như thúc đẩy niềm đam mê này trong cộng đồng sinh viên và học sinh trên toàn quốc trong suốt 30 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *