Trường Đại học Y – Dược: Đón Nhận Bằng Khen Về Phòng Cháy, Chữa Cháy

Ngày 17-3, một sự kiện đặc biệt đã diễn ra tại Trường Đại học Y – Dược, thuộc Đại học Thái Nguyên, khi Công an tỉnh phối hợp cùng nhà trường tổ chức một chương trình tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cùng cứu nạn, cứu hộ, thu hút sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên. Sự kiện này không chỉ nhằm mục đích nâng cao ý thức và kỹ năng PCCC cho cộng đồng học thuật mà còn ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên trong phong trào “Toàn dân PCCC” năm 2023.

pccccc

 

Trong chương trình, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã hướng dẫn chi tiết cho sinh viên cách thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay, các kỹ năng sơ cứu cần thiết cho người bị nạn trong trường hợp có hỏa hoạn và giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy hiện đại. Bên cạnh đó, các buổi thực hành chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ, kỹ năng di chuyển thoát nạn trong môi trường đầy khói cũng được tổ chức, giúp người tham gia có cơ hội áp dụng thực tế những kiến thức đã học.

Nhân dịp này, Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên đã được vinh danh khi nhận Bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân PCCC” năm 2023. Đồng thời, nhà trường cũng được công nhận là đơn vị đạt chuẩn về an ninh, trật tự năm 2023, phản ánh sự quan tâm, đầu tư bài bản vào hệ thống PCCC tại các tòa nhà, giảng đường, phòng thí nghiệm và khu ký túc xá.

Ngoài ra, Công an tỉnh cũng đã mở rộng hoạt động tuyên truyền và thực hành PCCC tới cư dân tại chung cư TECCO, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên, nhằm mục tiêu nâng cao ý thức và kỹ năng ứng phó với tình huống cháy, nổ cho cộng đồng dân cư, góp phần đảm bảo an toàn cho mọi người.


Chương trình này không chỉ là minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước về PCCC và cơ sở giáo dục trong việc đào tạo, nâng cao nhận thức và kỹ năng cho cộng đồng, mà còn là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một môi trường an toàn, phòng chống cháy nổ hiệu quả, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *