Trường ĐH Văn Lang Tổ Chức Sự Kiện “Italian Design Day – Ngày Thiết Kế Ý”

Ngày 26/3, Lãnh sự quán Ý đã kết hợp với Trường Đại học Văn Lang để tổ chức sự kiện ‘Italian Design Day – Ngày thiết kế Ý’. Đây là một sự kiện thường niên về thiết kế được tổ chức đồng thời bởi các Đại sứ quán Ý trên khắp thế giới.

Trường ĐH Văn Lang Tổ Chức Sự Kiện "Italian Design Day - Ngày Thiết Kế Ý"
Trường ĐH Văn Lang Tổ Chức Sự Kiện “Italian Design Day – Ngày Thiết Kế Ý”

Sự kiện năm nay tại Việt Nam bắt đầu với một triển lãm trưng bày gồm gần 30 sản phẩm nội thất của các nhà thiết kế từ các doanh nghiệp Ý cùng sinh viên ngành Thiết kế Nội thất của Trường Đại học Văn Lang. Điều đặc biệt ở triển lãm này là không gian được dựng lên hoàn toàn bởi sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho họ áp dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tế.

Tại sự kiện, ông Enrico Padula – Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM đã chia sẻ: “Italian Design Day – Ngày Thiết kế Ý” là một hoạt động được tổ chức hàng năm ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tôi hy vọng, IDD 2024 sẽ không chỉ giúp tiếp tục quảng bá nghệ thuật Thiết kế của Ý tới Việt Nam mà còn củng cố mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước”.

Sự kiện IDD 2024 đã giới thiệu 7 bài tham luận từ các giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế. Trong số đó, GS Luca Fois – đại sứ thiết kế Ý tại Việt Nam, đã đưa ra 2 bài nghiên cứu sâu sắc: “Giá trị hữu hình và vô hình: biên giới mới của thiết kế” và “Thiết kế Đổi mới di sản”.

Ngoài ra, KTS – NTK Massimo Mussapi từ Ý đã chia sẻ quan điểm của mình qua tham luận “Ý là một biểu tượng đồ họa”. NTK Nguyễn Hoàng Huy – nguyên Trưởng nhóm Thiết kế từ Công ty Nội thất Trường Thành, đã nêu bật chủ đề “Tính bền vững trong Ngành Công nghiệp Nội thất” và TS Hồ Thị Thanh Nhàn – giảng viên ngành Thiết kế Nội thất (Trường Đại học Văn Lang), đã thảo luận về “Tính toàn diện trong thiết kế liên quan đến di sản tại Việt Nam: Sự đóng góp của các dân tộc thiểu số”.

Đặc biệt, trong sự kiện này, còn có hai bài tham luận được trình bày bởi sinh viên ngành Thiết kế Nội thất: “Đổi mới trong ứng dụng Thiết kế Nội thất” (nhóm sinh viên khóa 27) và “Ứng dụng vật liệu tái chế trong Thiết kế Nội thất” (nhóm sinh viên khóa 28). Cả hai bài tham luận này đều tập trung vào khía cạnh đổi mới sáng tạo với tiêu chí bền vững.

Một số thiết kế tại buổi triển lãm:

thoet ke 2

thiet ke 3

thiet ke 4

Trường ĐH Văn Lang Tổ Chức Sự Kiện "Italian Design Day - Ngày Thiết Kế Ý"
Trường ĐH Văn Lang Tổ Chức Sự Kiện “Italian Design Day – Ngày Thiết Kế Ý”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *