Đại Học Thái Nguyên Hợp Tác Với Các Trường Đại Học Đài Loan

Chiều ngày 25/3, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức buổi làm việc với Đoàn Công tác các trường Đại học Đài Loan, một sự kiện được đánh giá là mang tính quan trọng và hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.

Đại Học Thái Nguyên Hợp Tác Với Các Trường Đại Học Đài Loan
Đại Học Thái Nguyên Hợp Tác Với Các Trường Đại Học Đài Loan

PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đã có một bài phát biểu nhiệt tình chào đón đoàn công tác từ các trường Đại học Đài Loan. Ông đã ghi nhận sự phát triển của hệ thống giáo dục Đài Loan với những bước tiến đáng kể. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Đại học Thái Nguyên và các trường Đại học tại Đài Loan đã được xây dựng và phát triển qua nhiều năm, với nhiều giảng viên và nghiên cứu viên tốt nghiệp và làm việc tại Đài Loan, đóng góp vào sự phát triển chung của cả hai bên.

Thông qua buổi làm việc này, hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên, học viên, giảng viên và nhà nghiên cứu tại Đại học Thái Nguyên để tìm kiếm học bổng và trải nghiệm học tập tại Đài Loan. Đồng thời, cũng tạo điều kiện để hai bên có thể hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp và có tiềm năng.

Tại buổi làm việc, các trường Đại học Đài Loan cũng đã giới thiệu về hệ chuyên ngành mới trong “Chương trình khuyến khích sinh viên quốc tế đến Đài Loan học tập và ở lại làm việc”, nhằm khuyến khích sinh viên Việt Nam xuất sắc đến Đài Loan học tập các chương trình về STEM, bán dẫn và tài chính. Điều này chắc chắn sẽ là một cơ hội hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam và cũng là bước tiến quan trọng trong việc mở rộng cơ hội học tập và hợp tác quốc tế cho Đại học Thái Nguyên.


Trong bối cảnh hợp tác giáo dục quốc tế đang ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết, buổi làm việc giữa Đại học Thái Nguyên và các trường Đại học Đài Loan đã tạo ra một cơ hội đầy triển vọng. Qua sự hợp tác này, hy vọng rằng hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau phát triển và tạo ra những dự án hợp tác mới trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *