Hiểu về AI và công nghệ để học tiếng Anh hiệu quả

Vào ngày 21/4, Trường Đại học Y Dược TPHCM đã trở thành điểm hội tụ của sinh viên năng động trong chuỗi hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong và ngoài trường. Sự kiện này là một phần của Liên hoan các câu lạc bộ ngoại ngữ sinh viên năm 2024, đánh dấu một bước tiến mới trong việc học ngoại ngữ tại cơ sở giáo dục này.

Hiểu về AI và công nghệ để học tiếng Anh hiệu quả
Hiểu về AI và công nghệ để học tiếng Anh hiệu quả

Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Y Dược TPHCM đã phối hợp cùng DOL IELTS Đình Lực tổ chức Diễn đàn “Hiểu về AI và công nghệ để học tiếng Anh hiệu quả”. Sự kiện đã thu hút sự chú ý đặc biệt của sinh viên với 800 đăng ký tham gia chỉ sau một giờ mở link trên trang fanpage của trường. Tuy nhiên, chỉ 450 người may mắn nhất đã được lựa chọn tham gia, thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến việc ứng dụng công nghệ trong học tập.

Trong chuỗi nhiều hoạt động phong phú hưởng ứng Liên hoan các câu lạc bộ ngoại ngữ sinh viên năm 2024, có thể kể đến điểm nhấn là hội thảo gồm hai nội dung rất thời sự và gần gũi giới trẻ là “Gen Z hiểu về công nghệ, AI để học ngoại ngữ hiệu quả” và “Học tiếng Anh cùng phương pháp tiếng Anh tư duy Linearthinking.

Theo diễn giả Phạm Công Nhật, Thạc sĩ Quản lý truyền thông Anh quốc, giảng viên báo chí hệ Deakin (Úc)-Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM), mặc dù các bạn trẻ thuộc “Gen Z” có các ưu điểm như sử dụng thành thạo công nghệ cùng khả năng làm việc đa nhiệm tốt hơn các thế hệ trước, nhưng khả năng tập trung và tính kiên nhẫn lại thấp hơn… dẫn đến việc học trực tuyến ít hiệu quả.

Bên cạnh đó, có một vấn đề đặt ra sau giai đoạn đại dịch Covid-19 là tính cách và thế giới quan của “Gen Z” đã bị tác động đáng kể. Đáng chú ý nhất là việc tư duy phản biện của một bộ phận không nhỏ Gen Z đã bị mai một, dẫn đến giảm sút kỹ năng nhận diện thông tin, kiến thức trên môi trường internet cũng như việc học trực tuyến.

Trong khi đó, sự phát triển chóng mặt của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) thời gian gần đây khiến việc học tập trên phạm vi toàn cầu thay đổi rõ rệt. Nếu người học hiểu được bản chất của công nghệ thì hoàn toàn có thể biến “nguy thành cơ”, từ đó tận dụng chúng để cải thiện việc học ngoại ngữ hiệu quả. Chẳng hạn AI không những có thể cá nhân hóa việc học của mỗi người, một số AI còn sở hữu khả năng phân tích, đánh giá trình độ, kỹ năng của học viên, đặc biệt là trong việc học ngoại ngữ.

Hiểu về AI và công nghệ để học tiếng Anh hiệu quả
Hiểu về AI và công nghệ để học tiếng Anh hiệu quả

Thạc sĩ Anh Quốc Đỗ Thị Ngọc Anh, đại sứ quốc tế của Trường Đại học Tài chính Liên bang Nga, cũng đã đồng tình với quan điểm trên. Bà cho rằng việc nắm bắt công nghệ và áp dụng các phương pháp hiện đại là chìa khóa để chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả.


Sự kiện còn bao gồm các trò chơi ngoại ngữ tương tác, thông qua đó Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà có giá trị cho sinh viên tham gia, không chỉ khuyến khích sự tham gia nhiệt tình mà còn ghi nhận những nỗ lực của sinh viên trong việc nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình. Ngày hội tại Đại học Y Dược TPHCM đã không chỉ là một dịp để sinh viên học hỏi và trao đổi kinh nghiệm mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục, mở rộng cánh cửa tri thức và tạo điều kiện để sinh viên hội nhập tốt hơn trong môi trường toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *