Trường CĐ Phát Thanh – Truyền Hình II Ra Mắt Chương Trình Đào Tạo Mới

Ngày 22 tháng 3, Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II, tọa lạc tại quận 12, TP HCM, đã ra mắt chương trình đào tạo mới với thời gian đào tạo kéo dài 2,5 năm. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đổi mới chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu của thời đại công nghệ số hiện nay.
Trường CĐ Phát Thanh - Truyền Hình II Ra Mắt Chương Trình Đào Tạo Mới
Trường CĐ Phát Thanh – Truyền Hình II Ra Mắt Chương Trình Đào Tạo Mới
TS Kim Ngọc Anh, Hiệu trưởng Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II, cho biết: “Xu hướng công nghệ phát triển đòi hỏi việc đào tạo báo chí – truyền thông phải liên tục đổi mới. Ngay cả trong phát thanh, giọng đọc nhân tạo đã và đang dần thay đổi giọng đọc của con người.”
Chương trình đào tạo mới có thời gian học 2,5 năm, tăng từ 84 tín chỉ lên 90 tín chỉ và mở thêm 6 ngành mới. Các ngành này bao gồm truyền thông giao tiếp chuyên nghiệp, thiết kế dự án truyền thông đa phương tiện, sáng tạo và thiết kế nội dung truyền thông, văn hóa truyền thông, truyền thông tiếp thị tích hợp, thực tế doanh nghiệp.
Chương trình mới áp dụng nhiều tiêu chí như: Tăng thời gian thực hành, bổ sung những xu hướng báo chí truyền thông mới, áp dụng công nghệ, kỹ năng sản xuất tọa đàm phát thanh và truyền hình dưới dạng Podcast và Vodcast, xu hướng tích hợp trong sản xuất phát thanh, truyền hình…
Cô Đoàn Thị Thoa, Phó trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II, cho biết: “Podcast và Vodcast là những xu thế mới trong truyền thông hiện nay. Nhà trường đã phối với những chuyên gia đầu ngành, các doanh nghiệp phát triển lĩnh vực này để xây dựng chương trình đào tạo sát sườn với thực tiễn nhất.”
Trường đào tạo 4 chuyên ngành báo chí, truyền thông đa phương tiện, quay phim, thiết kế đồ họa. Trường có hệ thống phòng thu, phim trường rất hiện đại để sinh viên thực hành, là một trong những cơ sở uy tín về đào tạo báo chí truyền thông khu vực phía Nam. Tuy nhiên, các môn học như kỹ thuật sản xuất chương trình truyền hình, kỹ thuật sản xuất chương trình phát thanh… vẫn cần phải cập nhật thêm kiến thức mới.

Với những đổi mới mạnh mẽ này, Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II đang mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận với những xu hướng báo chí truyền thông mới nhất, từ Podcast, Vodcast cho đến truyền thông giao tiếp chuyên nghiệp, giúp họ sẵn sàng cho thị trường lao động trong thời đại số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *