Hội Thảo Hướng Nghiệp và Kết Nối: Cầu Nối Cho Sinh Viên Việt Nam Tại New York, Mỹ

Trong bối cảnh nhu cầu tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp ngày càng cao, Hội Thảo Hướng Nghiệp và Kết Nối 2024 đã diễn ra tại trụ sở Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, New York. Sự kiện do Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại New York và Học Viện Hướng Nghiệp Career Pass tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 150 người, bao gồm chuyên gia, doanh nhân, sinh viên, và lưu học sinh Việt Nam tại Mỹ.

bsinh vien

Chia Sẻ Kinh Nghiệm và Xây Dựng Mối Kết Nối

Hội thảo tập trung vào các phiên tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm về việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, cũng như nhận xét và tư vấn về xây dựng hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn. Đây là một trong những hoạt động chính trong chuỗi sự kiện hướng nghiệp diễn ra trong tháng 3/2024, nhằm cung cấp thông tin và hỗ trợ cho sinh viên tại Mỹ cũng như các bạn học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam về các cơ hội du học và định hướng nghề nghiệp.

Phản Ánh Sự Quan Tâm và Hỗ Trợ Từ Phía Phái Đoàn

Phát biểu tại hội thảo, bà Vũ Thị Mai Liên, đại diện Phái Đoàn Thường Trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của sự kiện, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của việc hỗ trợ các bạn trẻ trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh thị trường lao động tại Mỹ đang ngày càng cạnh tranh. Bà Liên cũng nhấn mạnh rằng việc đào tạo và làm việc tại các công ty nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ nâng cao kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm, từ đó phát triển bản thân và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Cam Kết Hỗ Trợ Cộng Đồng Người Việt Tại Mỹ

Phái Đoàn Thường Trực Việt Nam tại New York đã bảo trợ cho nhiều hoạt động cộng đồng do các tổ chức sinh viên và thanh niên Việt Nam tổ chức, trong đó có các chương trình hướng nghiệp. Với tinh thần đồng hành và hỗ trợ, Phái Đoàn cam kết tiếp tục hỗ trợ sinh viên và thanh niên Việt Nam trong quá trình học tập và làm việc tại Mỹ, cũng như thúc đẩy các hoạt động cộng đồng để xây dựng một cộng đồng người Việt tại Mỹ trẻ thành công và vững mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *