Tư Vấn Sức Khỏe Tình Dục – Giới Và Truyền Thông HIV/AIDS Cho Sinh Viên Tại Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế

Chiều tối ngày 16/3, một sự kiện đặc biệt đã diễn ra tại Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế, do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp tổ chức. Chương trình tư vấn sức khỏe tình dục-giới và truyền thông HIV/AIDS đã thu hút sự tham gia của 370 sinh viên năm thứ nhất, mở ra một không gian giao lưu, học hỏi và chia sẻ vô cùng ý nghĩa.

hiv

Nâng Cao Ý Thức và Kiến Thức về Sức Khỏe Tình Dục-Giới

Chương trình đã cung cấp một lượng lớn thông tin bổ ích, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao về sức khỏe tình dục-giới. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này đã không chỉ chia sẻ về các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục trong cộng đồng sinh viên mà còn hướng dẫn cách tiếp cận dịch vụ y tế hỗ trợ, tư vấn để hình thành thái độ và thực hành phù hợp, nhằm nâng cao sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn.

Truyền Thông HIV/AIDS: Một Hướng Tiếp Cận Mới

Phần truyền thông về HIV/AIDS đã nhấn mạnh tới tình hình lây nhiễm HIV hiện nay, các nhóm đối tượng có nguy cơ cao và các biện pháp dự phòng hiệu quả. Điểm đặc biệt của chương trình là giới thiệu về giải pháp dự phòng trước lây nhiễm HIV (PrEP) và trang web tuxetnghiem.vn – một kênh tiếp cận riêng tư, an toàn cho những ai có nhu cầu xét nghiệm HIV.

Hoạt Động Tương Tác và Học Hỏi Thực Tiễn

Một trong những điểm nhấn của chương trình là phần hỏi đáp có quà tặng, qua đó sinh viên có cơ hội đưa ra các tình huống thực tiễn trong đời sống và nhận được giải đáp từ các chuyên gia. Hoạt động này không chỉ giúp tăng cường kinh nghiệm xử lý tình huống mà còn tạo nên một không khí sôi nổi, khích lệ sự tham gia tích cực từ sinh viên.


Sự kiện này là một minh chứng cho thấy sự quan tâm ngày càng cao của các tổ chức giáo dục và y tế đến vấn đề sức khỏe tình dục-giới và phòng chống HIV/AIDS trong cộng đồng sinh viên. Qua đó, không chỉ giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng sống cho sinh viên, chương trình còn góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh hơn, ít phân biệt đối xử hơn và hiểu biết hơn về các vấn đề sức khỏe tình dục và HIV/AIDS. Sự kiện như thế này không chỉ cần được duy trì mà còn cần được mở rộng ra nhiều trường học và cộng đồng khác nhau, để tạo ra một làn sóng tích cực trong việc nâng cao nhận thức và kiến thức về sức khỏe tình dục-giới và phòng chống HIV/AIDS trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *