Tết Sum Vầy – Xuân Chia Sẻ” Năm 2024: Sự Ấm Áp Sinh Viên Đại Học Vinh

Chiều ngày 21/01/2024, tại Trường Đại học Vinh, một sự kiện đầy ý nghĩa mang tên “Tết Sum Vầy – Xuân Chia Sẻ” đã diễn ra thành công, kết nối nhiều tầng lớp trong xã hội và lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương đến cộng đồng. Sự kiện này đã đánh dấu năm mới 2024 với những giá trị tốt đẹp và thông điệp nhân văn đầy ý nghĩa.

Tham dự sự kiện có sự góp mặt của TS. Nguyễn Ngọc Ân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Kha Văn Tám, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; và nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo quan trọng từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Hà Nội, và Trường Đại học Vinh, cùng với đại diện từ các Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đông đảo cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh và sinh viên đến từ Trường Đại học Vinh và 4 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

tangqua8

Tết Sum Vầy – Xuân Chia Sẻ: Một Sự Kiện Ý Nghĩa

Chương trình “Tết Sum Vầy – Xuân Chia Sẻ” là một hoạt động thiết thực, tỏ lòng quan tâm và chia sẻ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đối với viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán. Hàng năm, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các Công đoàn cơ sở đều tổ chức chương trình này với mục tiêu hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn về cả vật chất và tinh thần, để họ có điều kiện đón Tết và vui xuân đầm ấm. Đây cũng là cách thể hiện sự quan tâm và sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với lợi ích của người lao động.

Bên cạnh việc hỗ trợ vật chất, chương trình còn nhằm mục tiêu tạo sự đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái trong ngành Giáo dục và lan tỏa vai trò và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn. Sự kiện này đã góp phần củng cố lòng đoàn kết trong xã hội và đánh dấu một mùa xuân ấm áp và ý nghĩa.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đã nhấn mạnh: “Trong không khí chuẩn bị chào đón năm mới, với biết bao dự định và quyết tâm mới, chương trình ‘Tết Sum Vầy – Xuân Chia Sẻ’ năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tôi với cương vị Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam muốn truyền tải thông điệp: hãy cùng làm những việc tử tế và mang đến niềm vui cho người khác.”

Trường Đại Học Vinh: Điểm Sáng Trong Sự Kiện

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, đã chia sẻ về sự vinh dự khi Trường Đại học Vinh được chọn là đơn vị phối hợp tổ chức chương trình “Tết Sum Vầy – Xuân Chia Sẻ” cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, các em học sinh và sinh viên đến từ các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. Ông nêu rõ rằng, sự hiện diện của các tấm gương nhà giáo, người lao động, học sinh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, đã là nguồn cảm hứng và động lực quý báu cho Trường Đại học Vinh trong việc xây dựng và phát triển, theo Nghị quyết số 162/NQ-CP, ngày 04/10/2023 của Chính phủ, ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/07/2023 của Bộ Chính trị.

Những Tiết Mục Văn Nghệ Đặc Sắc và Sự Ấm Áp Tại Chương Trình

Sự kiện “Tết Sum Vầy – Xuân Chia Sẻ” không chỉ là dịp để tặng quà, mà còn là cơ hội để các đơn vị và cá nhân thể hiện lòng hảo tâm và tương thân tương ái. Trong suốt chương trình, đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào Xuân, đem lại tiếng cười và niềm vui cho tất cả mọi người tham dự.

Ngoài ra, các đơn vị và cá nhân đã tặng quà Tết cho cán bộ, nhà giáo, và học sinh, sinh viên. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ cán bộ, nhà giáo và người lao động với tổng số tiền 198 triệu đồng, trong khi Công ty Sen Vàng – Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam tài trợ 20 bộ vải áo dài cao cấp trị giá 20 triệu đồng.

Cô giáo Lê Thị Thắm: Một Tấm Gương Sáng

Một điểm đặc biệt của sự kiện là việc gửi tặng quà cho cô giáo Lê Thị Thắm, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Dù đối diện với hoàn cảnh khó khăn, nhưng tinh thần nghị lực và tình yêu nghề của cô Thắm vẫn rất lớn lao.

Các nhà tài trợ, bao gồm Công ty Cổ phần Công nghệ Quang Anh và Công ty Cổ phần Công nghệ Silicom, đã tặng cô Thắm các món quà trị giá 98 triệu đồng, bao gồm các thiết bị hỗ trợ dạy học để cô tiếp tục truyền đạt kiến thức và yêu thương đến học sinh của mình.

“Tết Sum Vầy – Xuân Chia Sẻ” năm 2024 tại Trường Đại học Vinh đã thể hiện sự ấm áp và lòng nhân ái của xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này đã thắp sáng một mùa xuân tràn đầy niềm vui và yêu thương, và là minh chứng rõ ràng về tinh thần đoàn kết và sẻ chia trong xã hội. Chúc mừng “Tết Sum Vầy – Xuân Chia Sẻ” năm 2024, nơi mọi người cùng nhau tạo nên một mùa xuân đáng nhớ và đáng yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *