SOS Đà Nẵng: Chàng trai trẻ đầy tinh thần nhân văn

Screenshot 8

Dưới cơn mưa gió hoặc cả trong bão, khi thành phố đã len lỏi dưới ánh đèn sáng, một nhóm các chàng trai trẻ đầy tinh thần trẻ lại tụ họp, thực hiện công việc giản dị nhưng đầy ý nghĩa, đánh dấu sự cao cả và nhân văn của họ.

Chúng họ đi qua khắp các con đường của thành phố Đà Nẵng, không ngại mưa gió, để cứu người, để hỗ trợ những người gặp nạn. Trong những thành viên của nhóm SOS Đà Nẵng, có một chàng trai tên Nguyễn Văn Khoa, là sinh viên tại Đại học Duy Tân. Trong ban ngày, anh học hành chăm chỉ, nhưng vào buổi tối, anh sẵn sàng “xách” xe đi quanh thành phố để hỗ trợ những người gặp nạn.

Nhóm SOS Đà Nẵng, mặc dù mới thành lập trong thời gian ngắn, đã có sáu thành viên chính và một mạng lưới cộng tác viên đông đảo. Họ thường “canh gác” các con đường của thành phố vào ban đêm để giúp đỡ những người gặp nạn. Ban đầu, nhóm chỉ sở hữu vài công cụ đơn giản để sửa xe, nhưng sau đó, nhờ sự hỗ trợ của nhiều người, họ đã được trang bị đồ nghề chất lượng hơn. Dù chỉ có hai người đứng ra thành lập nhóm, nhưng số lượng thành viên ngày càng tăng lên đáng kể.

Nguyễn Văn Khoa, một thành viên của nhóm, nói: “Dưới ánh đèn pha chiếu, trong những đêm mưa gió, không có gì làm cho anh em mất tinh thần. Khi nhận được cuộc gọi cầu cứu, chúng tôi chỉ biết lo lắng cho những người gặp nạn. Làm công việc này, tôi cảm thấy cuộc sống sinh viên của mình thêm ý nghĩa nhiều lắm.”

Nguyễn Văn Khoa trước đây theo học ngành điện tử – viễn thông ở một trường đại học khác ở Đà Nẵng, nhưng sau đó anh thấy mình chán ngán. Sau hai năm học, anh chỉ có một học kỳ đi học và còn lại là thi qua năm. Vì không thích ngành học, anh quyết định dừng lại và sau đó đi “trải nghiệm cuộc sống” với bạn bè, thử nhiều công việc khác nhau. Thế nhưng, sau một thời gian, anh cảm thấy cần tìm một hướng đi mới cho cuộc đời mình và quyết định theo học tại Đại học Duy Tân.

Nhóm SOS Đà Nẵng không chỉ cứu người, mà còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện để giúp đỡ những gia đình khó khăn. Ban đầu, nhóm tự chia sẻ tiền và kêu gọi mọi người đóng góp quần áo cũ, đồ dùng, gạo, bánh, sữa để hỗ trợ trẻ em nghèo và người dân ở vùng cao. Hiện tại, nhóm đã xây dựng một quỹ từ thiện để cùng nhau góp sức vì cộng đồng và xã hội.

Nhóm SOS Đà Nẵng không chỉ giúp người mà còn tạo ra tinh thần đoàn kết và sự ấm áp trong nhóm. Các thành viên của nhóm đều trẻ tuổi, trong khoảng từ 18 đến 30 tuổi, và có nhiều nghề nghiệp khác nhau. Nhưng khi họ tụ họp lại, họ trở nên như một gia đình, luôn hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau hoàn thành sứ mệnh của mình.