Ra mắt hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên giai đoạn 2023 – 2028

Sáng ngày 20-12, tại phiên bế mạc Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ XI, đã ra mắt Hội đồng tư vấn và đồng hành với sinh viên giai đoạn 2023 – 2028. Hội đồng gồm 7 thành viên là những cá nhân có tầm ảnh hưởng và luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ và sinh viên Việt Nam.

Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên ra mắt tại phiên bế mạc đại hội ngày 20-12-2023. Ca sĩ Hà Anh Tuấn vắng mặt - Ảnh: NAM TRẦN

Thành Viên Hội Đồng

  1. Ông Nguyễn Đắc Vinh: Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
  2. Ông Lê Hải Bình: Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
  3. Ông Nguyễn Huy Dũng: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
  4. PGS.TS Phan Thanh Bình: Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.
  5. GS.TS Trần Xuân Bách: Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội.
  6. KTS Hoàng Thúc Hào: Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam.
  7. Ca sĩ Hà Anh Tuấn: Nghệ sĩ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ.

Vai Trò và Nhiệm Vụ

Hội đồng có vai trò cung cấp ý kiến về các chủ trương quan trọng do Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề xuất, tư vấn về các hoạt động hỗ trợ và tư vấn sinh viên. Hội đồng tham gia góp ý và đề xuất các phong trào, chương trình, dự án nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội Sinh viên.

Cụ thể, Hội đồng sẽ tham gia vào các hoạt động sau:

  • Góp ý và Tư vấn: Đưa ra ý kiến và tư vấn về các phong trào, hoạt động, chương trình, đề án và dự án do Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị.
  • Vận động Chính sách và Nguồn lực: Tham gia vận động cơ chế, chính sách và nguồn lực xã hội để hỗ trợ sinh viên, kết nối sinh viên với các tổ chức, doanh nghiệp nhằm giúp họ trưởng thành về nhận thức và hành động.
  • Định hướng và Hỗ trợ: Tham gia các sự kiện và hoạt động của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam để định hướng giá trị, lối sống và thắp sáng ước mơ cho sinh viên.

Với sự tham gia của những cá nhân có tầm ảnh hưởng và kinh nghiệm, Hội đồng tư vấn và đồng hành với sinh viên giai đoạn 2023 – 2028 được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều đóng góp thiết thực, giúp sinh viên Việt Nam phát triển toàn diện và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Ca sĩ Hà Anh Tuấn, với sức ảnh hưởng của mình, sẽ góp phần truyền cảm hứng và động lực cho sinh viên trong hành trình chinh phục ước mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *