Trường ĐH Tổ Chức Cho Sinh Viên Ngành Điều Dưỡng Đi Thực Hành Tại Bệnh Viện

Trong bối cảnh y tế phát triển mạnh mẽ và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng cao, ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những ngành nghề “hot” nhất, với cơ hội việc làm rộng mở không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của ngành điều dưỡng trong hệ thống y tế, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức nghi thức khoác áo blouse trắng cho sinh viên khoa điều dưỡng, một sự kiện không chỉ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình đào tạo mà còn là nguồn cảm hứng bất tận cho các sinh viên y khoa.
Trường ĐH Tổ Chức Cho Sinh Viên Ngành Điều Dưỡng Đi Thực Hành Tại Bệnh Viện
Trường ĐH Tổ Chức Cho Sinh Viên Ngành Điều Dưỡng Đi Thực Hành Tại Bệnh Viện

Khoác Áo Blouse Trắng – Khởi Đầu Cho Hành Trình Y Nghĩa

Sáng ngày 20/3, sự kiện khoác áo blouse trắng đã diễn ra tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới cho sinh viên khoa điều dưỡng trước khi bước vào thực tế nghề nghiệp tại các bệnh viện. PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh sự kiện này không chỉ là một nghi thức truyền thống mà còn là dịp để “truyền lửa”, tiếp thêm động lực và tình yêu nghề cho sinh viên.
“Đi thực hành, thực tập là trách nhiệm và vinh dự của các em” – PGS.TS Phạm Dương Châu nhắn nhủ, đồng thời cho rằng, thông qua hoạt động này sinh viên và nhà trường cùng nhìn lại về công tác đào tạo, học tập, nghiên cứu. Từ đó, sẽ có những điều chỉnh phù hợp nhằm mang lại kết quả cao trong học tập và giảng dạy.
Áo blouse trắng không chỉ là biểu tượng của sự trong sáng, lòng nhân đạo của người thầy thuốc mà còn là lời nhắc nhở về trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp mà mỗi sinh viên cần phải gìn giữ và phát huy trong suốt quá trình học tập và làm việc.

Tọa Đàm Về Chuyên Ngành Điều Dưỡng – Mở Rộng Tầm Nhìn Thực Tế

Trong khuôn khổ của chương trình, Khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tọa đàm về chuyên ngành điều dưỡng. ThS Nguyễn Bích Lưu – Phó chủ tịch hiệp hội điều dưỡng Việt Nam, Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Điều dưỡng nhấn mạnh, tọa đàm nhằm cung cấp thông tin cho sinh viên về cơ hội việc làm, những thuận lợi, khó khăn và thách thức khi đi thực hành tại bệnh viện.
Tại tọa đàm, khách mời là những người đã và đang trực tiếp làm điều dưỡng ở các bệnh viện – chia sẻ những kinh nghiệm khi làm việc tại bệnh viện, tiếp xúc với bệnh nhân. Từ đó, giúp sinh viên có kiến thức thực tế và kỹ năng mềm khi đến bệnh viện thực hành, thực tập.
Trường ĐH Tổ Chức Cho Sinh Viên Ngành Điều Dưỡng Đi Thực Hành Tại Bệnh Viện
Trường ĐH Tổ Chức Cho Sinh Viên Ngành Điều Dưỡng Đi Thực Hành Tại Bệnh Viện

Chương Trình Đào Tạo Điều Dưỡng Bài Bản và Chuyên Nghiệp

Chương trình đào tạo điều dưỡng tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội kéo dài 4 năm với tổng số 153 tín chỉ, bao gồm cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, nhằm trang bị cho sinh viên nền tảng vững chắc để bước vào thực tế nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, các bệnh viện quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài mà còn được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia vào các dự án nghiên cứu, giáo dục sức khỏe cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cho mọi người.
Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên điều dưỡng tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội còn được học và phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, quản lý và lãnh đạo, truyền thông – giáo dục sức khỏe, lập kế hoạch phát triển cá nhân. Điều này không chỉ giúp sinh viên tự tin hơn khi làm việc trong môi trường y tế chuyên nghiệp mà còn mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp trong và ngoài ngành y.
Hiện, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có 2 khóa sinh viên ra trường. Khoảng 98% sinh viên ra trường có việc làm đúng với chuyên ngành điều dưỡng hoặc học thực hành để lấy chứng chỉ hành nghề.

Sự kiện khoác áo blouse trắng cho sinh viên khoa điều dưỡng của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội không chỉ là một nghi thức đánh dấu sự bắt đầu của hành trình học thuật và nghề nghiệp mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Qua đó, trường không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn “truyền lửa” cho sinh viên, tiếp thêm động lực và tình yêu với nghề để họ có thể vượt qua mọi thách thức, đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế và sức khỏe cộng đồng. Với chương trình đào tạo bài bản, chất lượng cao và việc chú trọng phát triển toàn diện cho sinh viên, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang từng bước khẳng định mình là một trong những cơ sở đào tạo điều dưỡng hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *