Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc “Connect Fest 2024″

Ngày 7/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc “Connect Fest 2024”. Đây là hoạt động trong chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024, đồng thời chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

417369424 754392580055891 1598036895972825171 n

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Hồ Hồng Nguyên nhấn mạnh rằng “Connect Fest 2024” kỳ vọng mang đến cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm thú vị, giúp tích luỹ kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân, kết nối với bạn bè mới, và xây dựng cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam đoàn kết, phát triển, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày hội đã thu hút hơn 10.000 lượt học sinh, sinh viên tham gia với nhiều hoạt động phong phú. Trong đó có cuộc thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Tự hào truyền thống phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam”, các không gian học tập và sáng tạo như khu vực trải nghiệm mô hình giáo dục thông minh “Không gian STEM, STEAM”. Tại đây, học sinh, sinh viên có cơ hội vận dụng kỹ năng sáng tạo, tư duy phân tích và giao tiếp để trải nghiệm các thiết bị tự động hóa, sách điện tử khoa học, lắp ráp và điều khiển robot, lego, giải toán, khoa học vui cùng các nguyên tố bí ẩn và công nghệ AI.

Khu vực “Thử thách khéo tay – Thử tài khám phá” tổ chức các gian hàng hướng dẫn làm gốm và sản phẩm handmade, giúp học sinh, sinh viên tự do khám phá và sáng tạo các sản phẩm thân thiện với môi trường như đan móc len, trang trí túi vải và thực hành vẽ tranh với các chủ đề về “ước mơ”.

Không gian “Khám phá bản thân” gồm các gian hàng tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp của các trường Đại học, Cao đẳng và các doanh nghiệp, giúp học sinh, sinh viên khám phá bản thân, nhận diện điểm mạnh, điểm yếu và định hướng ước mơ nghề nghiệp tương lai. Trong khi đó, không gian “Chinh phục ngoại ngữ” chia sẻ các mẹo học tiếng Anh hằng ngày qua các sản phẩm trực quan, sinh động; tổ chức triển lãm về sự phát triển của công nghệ và thành tựu của chuyển đổi số tại các quốc gia; cũng như giới thiệu văn hóa các quốc gia bằng tiếng Anh qua các gian hàng trò chơi.

Ngày hội tiếp tục diễn ra đến tối cùng ngày với Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2024). Sự kiện này không chỉ mang lại những trải nghiệm bổ ích mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, phát triển của cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *