Cuộc Hành Trình Du Học Ấn Tượng của Hà An tại Ý: Học Bổng, Kinh Nghiệm và Cuộc Sống Tại Venice

Screenshot 6

Hà An, 26 tuổi, đang theo học năm cuối thạc sĩ tại thành phố Venice, Ý, nhờ được nhận học bổng toàn phần từ trường Đại học Ca’ Foscari. Cô cho biết rằng nước Ý rất hào phóng trong việc cấp học bổng và có nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh, là điểm đến lý tưởng cho những người muốn trải nghiệm cuộc sống du học châu Âu.

Hà An học ngành Quan hệ quốc tế so sánh (Comparative International Relations) chuyên ngành Nghiên cứu toàn cầu (Global Studies) tại trường Đại học Ca’ Foscari. Cô đã đạt được thành tích học tập xuất sắc và được trường tặng học bổng toàn phần, trở thành một trong 30 sinh viên quốc tế xuất sắc nhất trong khóa thạc sĩ của trường.

Cô đã biết đến học bổng này thông qua một người chị từng du học tại Ý và đã thành công trong việc ứng tuyển học bổng của Đại học Ca’ Foscari. Trường này là một trong những cơ sở giáo dục đại học danh tiếng của Ý và xếp hạng trong top 3% đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS WUR 2024. Các ngành Khoa học xã hội của trường cũng được đánh giá cao, nằm trong top 100-150 thế giới.

Hà An đã chia sẻ về các loại học bổng du học Ý, bao gồm học bổng chính phủ “Invest Your Talent in Italy” và học bổng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Ý (MAECI) – hai học bổng có mức tài trợ cao nhất và cạnh tranh khá khốc liệt. Ngoài ra, còn có học bổng trường dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc và học bổng vùng dành cho sinh viên thuộc gia đình thu nhập thấp. Học bổng của Đại học Ca’ Foscari được xét dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm điểm học tập, chứng chỉ ngoại ngữ, thư giới thiệu và video ngắn trình bày động lực. Trường không yêu cầu vòng phỏng vấn, nên việc chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng để nổi bật giữa các ứng viên khác.

Hà An nhấn mạnh rằng các trường đại học của Ý rất coi trọng thành tích học thuật, do đó, điểm tổng kết GPA cao hoặc kinh nghiệm nghiên cứu từ cử nhân sẽ giúp ứng viên có điểm cộng lớn khi ứng tuyển học bổng thạc sĩ. Đối với học bổng của Đại học Ca’ Foscari, điểm học tập bậc đại học chiếm 60/98 điểm, thư giới thiệu 16/98 điểm, video trình bày động lực 15/98 điểm và chứng chỉ ngoại ngữ 7/98 điểm.

Trong video trình bày động lực, ứng viên cần thể hiện rõ mục tiêu, kế hoạch học tập và kỳ vọng đối với chương trình học. Cô cũng lưu ý rằng việc hiểu tiếng Ý có thể giúp hòa nhập nhanh hơn và tìm kiếm việc làm thêm trong quá trình du học, cũng như hiểu sâu hơn về văn hóa Ý.

Hà An đã kể về cuộc sống và học tập tại Venice, một trong những thành phố đẹp nhất và lãng mạn nhất thế giới. Cô đã tham quan nhiều địa điểm trong nước Ý và các quốc gia châu Âu khác. Cô đã nhấn mạnh sự thân thiện và cởi mở của người dân Ý, cũng như sự hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đa quốc gia và đa văn hóa.

Cuộc sống du học đã giúp Hà An trưởng thành hơn và phát triển cả về kiến thức lẫn tinh thần. Cô khuyên các bạn trẻ nên cân nhắc đi du học để có cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân.